Lưu ý phong thủy phòng ngủ trong nhà

Sản phẩm gợi ý

PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA

16:17:03 25-01-2019 | Lượt xem: 2634

PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOAChú ý phong thủy phòng ngủ trong nhà

 

Phòng ngủ, là nơi kín đáo riêng tư của mỗi người, nếu là vợ chồng ngủ chung trong phòng thì sẽ là một không gian tế nhị. Hầu như mọi người nghĩ rằng phong thủy phòng ngủ cũng không cần quá hài hòa và họ không quan trọng chuyện này. Nhưng thật ra, đây lại là nơi chứa nhiều linh khí thứ 4 trong căn nhà và nó thể hiện vượng khí hay suy khí của những người sinh sống trong căn nhà đó.

 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Phong thủy phòng ngủ tốt giúp bạn ngủ ngon


Có 3 vấn đề quan trong trong nghiên cứu phong thủy mà bất kì ai cũng chú ý đến:

PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOAXem các yếu tố ngũ hành, bát quái tứ khí.
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOAXem phần thị hiện của thế giới âm tác động lên ngôi nhà.
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOAXem sự sắp đặt và thiết kế trong căn nhà có hòa hợp với phong thủy hay không.
 
Ở hai mục đầu thường là dành cho những người đã hiểu sơ đẳng về nghiên cứu phong thủy rồi. Vậy nên bài viết sẽ đi sâu hơn về mục số 3, để cho tất cả mọi người đều có thể xem và có những khái niệm nhất định trong phong thủy nơi giường ngủ, từ đó hỗ trợ cho giấc ngủ ngon hơn, tinh thần hăng say và sảng khoái mỗi ngày. Còn những khái niệm như phong thủy phòng khách, đặt phòng khách hợp phong thủy, hay đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ như thế nào, ... xin phép được bàn sâu hơn ở những bài viết khác của chúng tôi.
 
Quay trở lại vấn đề, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị bóng đè mỗi khi ngủ, hoặc giấc ngủ của bạn không được sâu, hay bị chập chờn mỗi khi bạn ngủ trên chính chiếc giường ngủ của mình. Các cặp vợ chồng thì hiếm muộn chuyện sinh con, thậm chí là không có sự thăng hoa trong cảm xúc như mong muốn. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Giường ngủ gỗ Hương Xám GN065
 
 1. Phòng ngủ quá rộng, đẹp và sang trọng nhưng lại sai kích thước số

 
Thông thường người Việt Nam sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc trong xây dựng nhà, những chuyên gia phong thủy đều giỏi về việc đo đạc sao cho có căn nhà có thước số đẹp nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề về cách phân chia số đo của thước Lỗ Ban công nghiệp mà người ta bán ở các cửa hàng. Cả thước Lỗ Ban phổ biến hiện nay và Lỗ Ban online đều có phương sai 0,9cm đến 3cm. Như vậy nếu ai không hiểu rõ về vấn đề này có thể gây nhầm lẫn tai hại.
 
Tổng diện tích căn phòng ngủ bạn chọn nên rơi vào các số phúc – sinh – thọ - hòa
Không nên lấy khoa – quý … vì căn phòng ngủ cần có phúc khí – sinh khí - hòa khí và cả thọ khí nữa.
 
Bạn đừng ham một căn phòng ngủ quá rộng rãi, quá khoa trương. Rộng quá sẽ gây cho bạn cảm giác trống vắng, lạnh lẽo, đêm về nằm ngủ một mình sẽ cảm thấy cô đơn. Một căn phòng vừa đủ, nhưng hài hòa, ấm cúng và có thước số đẹp là tuyệt vời rồi.
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Giường ngủ gỗ óc chó cao cấp GN045
 
 1. Nước ngầm trong căn phòng đảo lộn âm dương

 
Nuớc có tính dẫn điện cao (electron), huyền môn gọi đây là tán xạ thông băng, nên điện lực trong cơ thể bạn dễ bị hút đi cho nên nếu dòng nước trong nhà chảy sai hướng sẽ khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, đau mỏi.

2 hướng nước chảy mà bạn nên cẩn trọng trong căn phòng ngủ của mình:
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA Một là, ống nước ngầm băng ngang ngay dưới giường ngủ của bạn, hoặc mạch nước đó chia đôi căn phòng. Bạn nên lưu ý nếu phòng bạn rơi vào trường hợp này, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng thì sẽ không tốt, thường sẽ ly hôn sau khi sinh đứa con thứ hai, do tâm linh có tính phân chia đôi đường.
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA Bạn sẽ bị các bệnh liên quan đến gan hoặc thận nếu hướng nước chảy song song với hướng bạn nằm. Gan và thận liên quan đến bài tiết và giải độc trong cơ thể bạn, cho nên nếu bạn để trong phòng bạn mạch nước ngầm song song với chiều bạn nằm, khí thủy sẽ hút hết toàn bộ chân khí của bạn.
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Giường ngủ gỗ Xoan Đào có ngăn kéo GN134-6
 
 1. Yếu tố âm dương không cân bằng

 
Phòng ngủ của bạn nên thiết kế sao cho hài hòa cả về yếu tố âm lẫn yếu tố dương. Hòa hợp cả về chất liệu lẫn số lượng bởi 2 yếu tố này đều liên quan đến âm, dương.
Ví dụ như tĩnh vật như bình hoa, thú bông hay tranh tĩnh vật, … là những món đồ trang trí thiên về yếu tố âm. Còn các vật dụng như hồ cá, cây cảnh đặt trong phòng ngủ thiên về yếu tố dương.
Bạn nên cân bằng cả 2 yếu tố này trong phòng ngủ bằng việc trang trí các vật dụng nhé. Đồ vật tĩnh nhiều quá thì vợ nắm quyền chồng còn đồ vật thuộc yếu tố dương nhiều quá thì chồng lấn quyền vợ.
 
 1. Đặt đồ dùng không đúng phương vị

 
Chất liệu đồ vật bạn nên tìm hiểu kĩ xem nó thuộc hành nào, kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Để nó đúng vị trí thuộc tính đó.
Lấy giường ngủ trong phòng làm trung ương Mậu Kỷ Thổ, dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ mà xoay hướng. Thí dụ, nam sinh năm 1980 (mệnh Thạch Lựu Mộc), định cung là Khô, hướng giường ngủ nên đặt là giữa phòng ngủ đụng về tường phía đông nhìn về phía tây- cung Đoài. Ghép định cung của chủ phòng ngủ với hướng nhìn tạo ra Nhị Hạ Biến Thiên Y là ấm êm, no đủ.
 
Mình chia hết toàn bộ vật dụng trong phòng theo đúng vị trí ngũ hành của nó, ngũ khí xoay chuyển thuận đường đi của nó, có như vậy con người mới hòa hợp được với vũ trụ, có được giấc ngủ sâu, căn phòng cũng trở nên hài hòa hơn, êm đềm hơn.
 
Một số lưu ý
 
 • Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ về hướng Nam, các loại tranh ảnh trang trí để theo hướng như sau: Tranh trang trí theo hướng đông và tây; Tranh động như tranh chân dung, tranh hoa lá, … để về hướng đông; Tranh tĩnh vật thì treo về hướng tây.
 • Kệ tivi thì nên để theo hướng nhìn người ngủ trong căn phòng, kệ tivi thì tất nhiên sẽ có thêm tivi, mà yếu tố ngũ hành của tivi là Kim, như vậy để theo hướng tây gọi là Phục Vị sẽ hợp lí.
 • Đặc biệt gương của bàn trang điểm hoặc bất kì loại gương nào khác cũng không nên đặt đối diện nơi mình ngủ. Gương soi có ý nghĩa phong thủy không tốt khi để nó hướng vào giường ngủ nơi bạn nằm.
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Bàn trang điểm gỗ Gõ BP016
 
 1. 4 hướng xấu của cửa phòng ngủ có thể phòng bạn đang mắc phải

 
4 hướng xấu mà cửa phòng ngủ của bạn không được phạm phải đó là Họa Hại, Ngủ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
Giải pháp khắc phục hướng cửa không hợp phong thủy của phòng ngủ:
 
 • Nếu có thể, bạn hãy sử dụng một cánh cửa khác thay thế cho vị trí cửa cũ. Bạn chuyển sang sử dụng cửa đó thường xuyên hơn.
 • Hoặc bạn cố gắng tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa phòng ngủ của mình để bảo vệ và giữ phong thủy trong phòng được hài hòa.
 • Một cách khác nữa là bạn có thể làm suy yếu yếu tố hướng phong thủy xấu của cánh cửa. Hướng cửa thì không thể di chuyển được rồi. Vậy nếu hướng cửa xấu thì hãy làm suy yếu những biểu tượng của hướng không tốt đó. Ví dụ hướng Bắc không tốt thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước – biểu tượng của hướng bắc)
 
Vì căn phòng ngủ là một tiểu càn khôn, một vũ trụ thu nhỏ khi xét về thuật ngũ hành. Do đó cửa phòng ngủ phải cân đối về 4 hướng tốt trong căn nhà, nhưng phải đảm bảo phải nằm ở bên tay trái hoặc phải lệch về chân chứ không lệch về đầu.
 
PHONG THỦY NƠI GIƯỜNG NGỦ GIÚP BẠN NGỦ SAY VÀ THĂNG HOA
Giường ngủ gỗ Xoan Đào Nhật GN135-6
 
 1. Trược khí nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến thanh khí trong căn phòng

 

Phong thủy cho rằng, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nhiều âm khí nhất trong căn phòng của bạn, đồng thời không khí ô nhiễm cũng rất cao. Hơi ẩm ướt trong nhà vệ sinh bốc ra về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, uể oải, thiếu sức sống.
 

Ngày nay, người ta làm phòng ngủ thường để nhà vệ sinh trong phòng, nhà vệ sinh phải có yếu tố nước, do đó phải canh làm sao cho nước không phạm phải mục thứ 2 nêu trên.
 

Vách tường ngăn nhà vệ sinh với phòng ngủ phải dày nhằm ngăn thấm, ngăn ẩm mốc, ngăn mùi, đặc biệt là phải thoát được trược khí không cho chen vào phòng ngủ, tránh cảm giác khó chịu và tránh làm hại thanh khí trong phòng ngủ.
 

Bạn nên bố trí các thiết bị nội thất trong nhà vệ sinh một cách hợp lí và hài hòa. Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng đầu hoặc phía cuối giường ngủ. Đặc biệt lưu ý không đặt cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào nơi bạn nằm nghỉ ngơi.
Nhà vệ sinh cần là nơi thông thoáng, sạch sẽ và phải được vệ sinh thường xuyên, nếu có thể đây nên là nơi được thiết kế để nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều nhất.


 
 

Blog thiết kế - thi công
GỢI Ý SẮM ĐỒ TRANG TRÍ TẾT MỌI GIA ĐÌNH NÊN CÓ
Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, người người nhà nhà không nô nức, nhộn nhịp chuẩn bị để đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng bên nhau. Bên cạnh...
HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY
Theo phong thủy phương Đông, thần tài là vị thần đại diện cho tiền tài, phú quý. Những cá nhân, hộ gia đình hay các công ty đều rất chú...
TOP 7 MẪU GIƯỜNG NGỦ GIÁ RẺ NHƯNG CHẤT LƯỢNG KHÔNG KÉM NHỮNG MẪU...
dogogiakho giới thiệu tới quý khách hàng 7 loại giường nan giá rẻ mà chất lượng rất tuyệt vời với nguyên  liệu gỗ tự nhiên cao cấp, mang phong cách cổ...
TOP 8 MẪU KỆ TIVI HOT NHẤT TRÊN DOGOGIAKHO
Kệ tivi là một sản phẩm không thể thiếu trong phòng khách cho ngôi nhà của bạn kệ TI VI gỗ được chế tác từ nguyên liệu gỗ tự nhiên chất lượng,...
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MINH GIA
Địa chỉ: 144/4B Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP.HCM
GPKD số  0313300763 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/06/2015
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 0901-578-999 0901-525-999
Email: info@dogogiakho.com
Fanpage: https://dogogiakho.com/du-an-da-thuc-hien
Kết nối với chúng tôi
 
Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán
Chứng nhận
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
X
x

Thi công

Bán lẻ

close-popup
DMCA.com Protection Status