Bày trí phòng khách sao cho hợp phong thủy

Sản phẩm gợi ý

- 22%
Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Mã: BLV009

12.710.000

9.900.000đ

Cách đặt phòng khách hợp phong thủy

13:40:22 14-01-2019 | Lượt xem: 1640

Đặt phòng khách sao cho hợp phong thủy

 
Phong thủy trong mỗi căn nhà đóng vai trò quan trọng hỗ trợ vận khí và sự may mắn của chủ nhân căn nhà. Lựa chọn các yếu tố như màu sắc, chất liệu hay bài trí sao cho hợp lí góp phần tăng thêm khả năng đón tiền tài, may mắn và hạnh phúc đến với gia đình.
Phong thủy tạo ra được sự cân bằng và hài hòa giữa hai yếu tố con người và những vật dụng xung quanh. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có thể áp dụng phong thủy trong chính môi trường sống của mình để giúp tăng thêm sự may mắn, tài lộc cũng như bình an trong cuộc sống.
 
Trong căn nhà của mỗi gia đình, ngoài phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng tốt cho gia chủ thì phong thủy trong phòng khách được xem như là nơi ảnh hưởng khá nhiều đến con đường công danh, sự nhiệp và tài lộc của chủ nhân trong gia đình.
Theo quan niệm phong thủy, phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong căn nhà, chính vì vậy phòng khách luôn được đặt ở trung tâm và phải sắp xếp, bài trí nội thất sao cho hợp phong thủy. Như vậy mới giúp gia chủ có nhiều may mắn, hạnh phúc và đem đến nhiều tiền tài, của cải.
 

Phòng khách hợp phong thủy nên như thế nào
 

Phòng khách phải là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất trong căn nhà. Ánh sáng tự nhiên thì luôn được ưu tiên hơn bởi nó chính là nguồn khí từ thiên nhiên, góp phần giữ độ ẩm, tránh gây ẩm mốc trong phòng, giúp phòng luôn được khô và thoáng. Để đón được nhiều ánh sáng nhất, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ nên để độ rộng tối đa nhất có thể. Phòng khách nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cho việc đảm bảo sinh khí cho khắp ngôi nhà.
 
 
Cách đặt phòng khách hợp phong thủy
phòng khách nhiều ánh sáng tự nhiên
 
 
Phòng khách nên được thiết kế theo hướng bước vào cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp theo sẽ là phòng ngủ, phòng bếp, và không nên thiết kế theo hướng ngược lại. Phòng khách ở vị trí sau cùng của căn nhà sẽ đẩy lùi tiền tài và vận khí của bạn.
Hình dáng của phòng khách phải vuông vắn để tạo cho khách khứa và gia chủ cảm giác không gian sáng sủa, rộng rãi và thông thoáng. Nếu diện tích nhà bạn khá nhỏ và hình dáng phòng khách không thể như bạn mong muốn thì cách tốt nhất bạn nên đặt gương phản chiếu lớn, nếu có thể đặt thêm gương trong suốt từ sàn tới trần để che đi những nơi gấp khúc, tạo nên sự cân xứng.
Màu sắc của phòng khách cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt là màu sơn tường bạn cũng nên chú ý, có thể là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt, những tông màu này luôn tạo được cảm giác dễ chịu, tươi mát cho căn phòng. Nên chọn màu sắc dựa theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.
 

Bày trí phòng khách sao cho hợp phong thủy
 

Theo quan niệm phong thủy, Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị là những phương vị tốt và phòng khách nên được sắp xếp theo phương vị đó. Sinh khí thu hút tiền tài, công danh; Thiên y hỗ trợ sức khỏe, tình cảm; Diên niên củng cố các mối quan hệ của gia chủ còn Phục vị đem ại sự may mắn, hỗ trợ may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.
Bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng có vị trí được xem là lành nhất có thể. Kiêng kị những vị trí hung so với mệnh của gia chủ. Đặc biệt đặt bàn ghế ngay dưới xà nhà là điều không nên. Tương tự trong phong thủy phòng ngủ cũng vậy, xà nhà đem lại nhiều điều bất lợi, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ, cần nên tránh.
 
 
 
Cách đặt phòng khách hợp phong thủy
bộ bàn ghế Tràm mặt Gõ chạm rồng Bát Tiên

Để phòng khách có thêm năng lượng di chuyển chúng ta có thể gắn thêm các quả cầu pha lê trên trần nhà. Ngoài việc tăng tính thẩm mĩ hơn thì nó còn giúp hỗ trợ về phong thủy.
Đặt chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hoặc tranh phong cảnh bắt mắt sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên sinh động hơn. Lời khuyên là bạn nên đặt hoa tươi thường xuyên trong phòng khách bởi hoa khô có thể gây ra tác động tiêu cực ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của bạn.
Salon gỗ tự nhiên, sang trọng cũng nên được đặt ở phòng khách. Chất liệu gỗ gần gũi với thiên nhiên đem lại cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống cho căn nhà của bạn.
Trần nhà nên được sơn màu sáng sủa để tạo cảm giác không gian rộng ra hơn. Sàn nhà thì ngược lại nên có màu đậm nhất, sau đó là tường thì chọn những tông màu nhẹ nhàng hơn. Làn như vậy thì tiền tài, may mắn sẽ sớm đến với gia chủ nhiều hơn.
 
 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status