Tìm hiểu về phong thủy phòng khách dành cho tuổi Ngọ

Sản phẩm gợi ý

Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Ngọ

11:06:57 22-03-2019 | Lượt xem: 1489

Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Ngọ rước tài lộc vào nhà

 
Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi NgọTuổi Ngọ gồm các tuổi như sau:
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954
 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 
Xem phong thủy trong phòng khách người tuổi Ngọ để biết được đâu là nơi đón được nhiều vượng khí nhất trong nhà, những chất liệu nội thất phù hợp với tuổi mệnh của mình. Từ đó bố trí phong thủy trong phòng khách dành cho gia chủ tuổi Ngọ giúp đón được nhiều tài lộc, và quan trọng nhất cũng là để hóa giải được những cách bày trí không tốt cho mạng của mình. Trước khi tham khảo bài viết, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thuật ngữ chuyên dụng trong phong thủy để bạn hiểu rõ hơn:
 
 • Hướng tốt cho công danh sự nghiệp là hướng Sinh Khí
 • Hướng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ là Thiên Y
 • Hướng tốt cho tình cảm gia đình là Diên Niên
 • Hướng tốt cho con đường học vấn là Phục Vị
 
Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Ngọ
xem phong thủy phòng khách tuổi Ngọ
 

1. Xem phong thủy phòng khách tuổi Giáp Ngọ - 1954

Tuổi Giáp Ngọ có quẻ mệnh là thủy – khảm, thuộc về Đông tứ mệnh, ngũ hành là vàng trong cát tức sa trung kim.
Hướng tốt khi đặt phòng khách giúp chủ nhà có thêm nhiều tài lộc, công việc và các mối quan hệ gặp nhiều thuận lợi: Nam – Diên niên; Đông Nam – Sinh khí; Bắc – Phục vị; Đông – Thiên y. Bạn nên thiết kế phong thủy phòng khách theo hướng này sẽ gặp nhều điều tốt lành trong cuộc sống.

Màu sắc phong thủy hợp với người Giáp Ngọ là những màu trắng, ánh kim - màu bản mệnh của gia chủ Giáp Ngọ, gia chủ nên chọn những màu này để làm màu chủ đạo cho phòng khách nhà mình. Những màu thuộc mệnh Thổ như vàng nhạt, vàng cam bạn cũng có thể chọn để trang trí các đồ nội thất trong phòng khách.
 

2. Xem phong thủy phòng khách tuổi Bính Ngọ - 1966

 
Hướng phòng khách tốt để công việc thuận lợi hơn ở những phương vị như Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
Tuân theo phong thủy thì gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn màu sắc theo mệnh Thủy của mình, nghĩa là các màu xanh, đen sẽ là phù hợp. Kết hợp những màu sắc bổ trợ thuộc mệnh Kim như màu trắng, ánh kim sẽ mang lại hiệu quả cho tính thẩm mĩ cao, vừa tương sinh, vừa tương hợp.
Quan trọng là bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc trần nhà nên chọn màu sáng nhất, tiếp đó là tường nhà ở màu trung tính còn sàn nhà thì đậm nhất. Sàn nhà nên thiết kế bằng phẳng, không gồ ghề nếu không sẽ dễ gây ra sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống.
Các chất liệu gỗ, thủy tinh rất phù hợp để trang trí nội thất vì những vật này đều thuộc hành thủy.
 

3. Xem phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ - 1978

 
Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Ngọ
Xem phong thủy phòng khách tuổi Ngọ
 
 
Theo phong thủy thì những người thuộc tuổi Mậu Ngọ nên chọn vị trí đặt phòng khách ở những hướng như Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị.
Mậu Ngọ là những người có quẻ mệnh Mộc – Tốn thuộc đông tứ mệnh. Ngũ hành là thiên thượng hỏa (lửa trên trời).
Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên chọn phòng khách có tông màu xanh lá cây, màu vàng gỗ làm chủ đạo, sẽ khiến cả gian phòng khách trở nên bừng sáng, tươi mới hơn, thoáng mát hơn, giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ trở nên thuận lợi dễ dàng. Bạn có thể phối với những màu hợp với bản mệnh Hỏa của gia chủ như đỏ, hồng, tím, tuy nhiên nên cân nhắc kĩ để tránh không gian trở nên quá rườm rà, phức tạp.
 
Xem phong thủy phòng khách tuổi Canh Ngọ - 1990
 
Những người có năm sinh 1990, quẻ mệnh là Thủy – Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là lộ bàng thổ tức đất giữa đường. Vì là mệnh Thổ nên các màu sắc hợp cho gia chủ là các màu vàng, nâu. Bạn có thể kết hợp sử dụng thêm một vài màu thuộc mệnh Hỏa để trang trí phòng khách của mình ví dụ như màu nâu đất, đỏ, hồng, tím, vàng.
Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh khí); Bắc (phục vị); Đông (thiên y)
Màu của sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, sau đó là màu của tường rồi mới đến trần nhà. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho tiền tài của gia chủ thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều.
 
Những nội thất tốt trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy điển hình như:
 • Một chiếc chuông gió bằng kim loại
 • Tượng bằng đồng hoặc gỗ
 • Bể cá cảnh
 • Gương treo
 • Vách ngăn pha lê
 • Cây cảnh
Hình ảnh Khỉ và Lợn là hai loài vật đại diện cho Thủy, vậy nên bạn cũng có thể chọn những bức tượng có hình hai loài vật này để đặt trong phòng khách.
 

5. Xem phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Ngọ - 2002

 
Nhâm Ngọ có quẻ mệnh là Kim - Đoài, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành là cây dương liễu – dương liễu mộc.
Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Đông Bắc – Diên niên; Tây Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Thiên y; Tây – Phục vị
 
Về những màu sắc nên chọn trong phòng khách thì người mệnh Mộc hợp với những gam màu đen, xanh lá, nâu gỗ, xanh lam. Có thể chọn những màu sắc này làm màu chủ đạo trong phòng khách nhà bạn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên như gốm, sứ sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho gia chủ.
Lưu ý nên sử dụng màu nâu làm màu chủ yếu vì màu này thuộc cung tài lộc, giao đạo và danh vọng.
 
Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp về phong thủy phòng khách người tuổi Ngọ, hi vọng sẽ giúp được thêm nhiều thông tin dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phong thủy phòng ngủ, hay phong thủy phòng ăn, phong thủy bàn ăn để hiểu rõ hơn về cách sắp xếp, bố cục trong căn nhà của mình. Chúc bạn thành công, công việc thuận lợi, phát đạt.
 
 
 
close-popup
DMCA.com Protection Status