Làm sao để bày trí bàn thờ gia tiên đúng cách

Sản phẩm gợi ý

- 22%
Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Mã: BLV009

12.710.000

9.900.000đ

Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt Nam

15:35:18 25-03-2019 | Lượt xem: 4358

Cách bày trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng với phong tục người Việt Nam

 
Đối với phong tục người phương Đông nói chung và đối với người Việt Nam nói riêng thì ý nghĩa của việc đặt bàn thờ thờ cúng tổ tiên trong gia đình là cực kì quan trọng và là một yếu tố phong thủy thờ cúng không thể thiếu.
 

Bàn thờ và hiểu đúng về cách bày trí trên bàn thờ sao cho thể hiện được ý nghĩa tâm linh nhất cũng như là gửi gắm tấm lòng thành kính của con cháu đối với các đấng sinh thành, những người đã khuất.

 
Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt Nam
Cách bày trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng với phong tục người Việt Nam
 
 

Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt NamTín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam từ xa xưa

 
Bàn thờ được chia hai loại chính:
 
Bàn thờ gia tiên (bàn thờ ông bà tổ tiên, bàn thờ vọng, bàn thờ bà cô ông mãnh…): được sử dụng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, người thân đã mất trong gia đình.
Bàn thờ thần linh (bàn thờ Phật, bàn thờ Chúa, bàn thờ Thần tài – Ông địa,…): được sử dụng thờ các vị thần linh tùy vào tín ngưỡng mỗi tôn giáo mà có đối tượng thờ cúng khác nhau có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào mục đích thờ cúng.
 
Bàn thờ cũng được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau tùy từng vùng miền ví dụ như tủ thờsập thờbàn thờ án gianbàn thờ ô xachấp tải. Thông thường khi chọn vị trí đặt bàn thờ, các gia đình đều hết sức chú trọng đến việc chất liệu bàn thờ như thế nào, vị trí có phù hợp phong thủy hay không, đồng thời nếu biết cách bố trí hợp âm dương ngũ hành còn mang lại thêm nhiều tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 

Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt NamXem cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng cách cho gia đình

 
Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt Nam
Bàn thờ gia tiên phải luôn được sạch sẽ
 

Bàn thờ gia tiên phải luôn được sạch sẽ, gọn gàng vì nơi đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc các bài vị tổ tiên đều phải để trên bàn kệ cao vì chúng ta đang thờ cúng những điều thiêng liêng. Đèn được đặt trên bàn thờ luôn luôn phải bật sáng để hút được năng lượng dương.
 
Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt NamNếu đặt bàn thờ gia tiên, quý vị có thể tham khảo thêm một số cách bày trí cơ bản như sau:
 
- Tượng thần thánh, tranh ảnh, hay bài vị không được đặt chung tường với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nhất trong nhà, sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm thờ tự.
- Nơi đặt bàn thờ gia tiên cũng không được đặt bên dưới nhà vệ sinh, có nghĩa là tuy khác phòng, khác tầng trong nhà nhưng cũng tránh việc bàn thờ đặt dưới nhà vệ sinh.
- Không được đặt bàn thờ đối diện trực tiếp cửa nhà vệ sinh.
- Giầm xà ngang cũng là điều kiêng kị, cần hạn chế đặt bàn thờ dưới giầm xà.
- Không đặt bàn thờ gia tiên đối diện trực tiếp với cầu thang đi lên xuống.
- Không được đặt bàn thờ dưới chân cầu thang, dưới góc cầu thang.
- Không được đặt bàn thờ gia tiên ở những nơi quá riêng tư như phòng ngủ
 
 
Cách bày trí bàn thờ gia tiên đúng với phong tục người Việt Nam
Bàn thờ và hiểu đúng về cách bày trí trên bàn thờ
 
 
Thông thường, trong mỗi gia đình Việt Nam đều chọn ra một căn phòng riêng, hoặc nếu không đủ điều kiện thì vẫn chọn ra một không gian riêng, sạch sẽ, hướng trực tiếp ra cửa chính để đặt bàn thờ cho gia đình và thờ cúng tổ tiên, thần phật... Vì chúng ta quan niệm người chết thì chỉ mất đi phần xác còn phần hồn thì vẫn tồn tại, vẫn có thể về viếng thăm gia đình, cho nên không gian thờ cúng phải thật sạch sẽ, linh thiêng.
***** 
Những mẫu bàn thờ tại Đồ gỗ Giá Kho gồm 2 loại chính là bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần tài ông địa. Những mẫu bàn thờ gia tiên vẫn có thể thờ được thần Phật, được chế tác từ những loại gỗ chắc nhất, tốt nhất, trải qua nhiều quá trình và công đoạn xử lí nghiêm ngặt để có những mẫu bàn thờ chất lượng mà giá lại cực kì phải chăng.
Ngoài các mẫu tủ kệ thờ đẹp, cửa hàng của chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm nội thất gỗ cao cấp khác như bàn ăn, salon gỗ,giường ngủ v…v… quý khách có thể tham khảo thêm tại website dogogiakho.com hoặc đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo các sản phẩm.
 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status