1
Bạn cần hỗ trợ?

Vị trí đặt bàn thờ thần tài đúng trong nhà

Hotline: 0901578999

Sản phẩm gợi ý

- 40%
Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp - GN501

Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp - GN501

Mã: GN501

10.000.000

6.000.000đ

TỦ ĐẦU GIƯỜNG CÔNG NGHIỆP-TĐG504

TỦ ĐẦU GIƯỜNG CÔNG NGHIỆP-TĐG504

Mã: TĐG504

Giá liên hệ

- 40%
GIƯỜNG NGỦ GỖ MDF-GN506

GIƯỜNG NGỦ GỖ MDF-GN506

Mã: GN506

11.666.667

7.000.000đ

- 40%
Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp - GN506

Giường Ngủ Gỗ Công Nghiệp - GN506

Mã: GN506

10.833.000

6.500.000đ

Bàn Phấn Gỗ Công Nghiệp - BP5

Bàn Phấn Gỗ Công Nghiệp - BP5

Mã: BP5

Giá liên hệ

- 20%
Giường Ngủ Gỗ Xoan Đào Nam Phi Dát Phản

Giường Ngủ Gỗ Xoan Đào Nam Phi Dát Phản

Mã: GN124-P

11.500.000

9.200.000đ

Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách

11:54:40 19-03-2019 | Lượt xem: 2803

Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách - hút được tài lộc

 

Theo quan niệm dân gian thì Thần Tài mang đến nhiều tài lộc, của cải và sự may mắn cho mỗi gia đình. Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn dư dả được tiền bạc, làm ăn thuận lợi, công việc tấn tới.

 
Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách
Cùng tìm hiểu cách đặt bàn thờ thẩn tài sao cho đúng cách nhé
 

Vị trí đặt bàn thờ thần tài đúng trong nhà

 
Có hai hướng bạn nên chú ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài đó là theo hướng tốt của mệnh của chủ nhà, và theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Các cung Thiên Lộc, Quý Nhân là những cung tốt giúp ích cho việc đón tài lộc của gia chủ.
  • Cung Thiên Lộc: Đây là cung may mắn về tiền bạc, nhà cửa vượng, công việc thăng tiến. Nhà có cửa chính đặt trong cung Thiên Lộc rất tốt, bàn thờ thần tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ càng tốt hơn. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.
  • Cung Quý nhân: Nhà có cửa chính ra Quý là đại cát khánh, gia đình bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như vậy sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân, vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, tài sản tiêu tan,...
 
Tuy nhiên trước khi xác định được hướng an vị bàn thờ thần tài bạn nên quan tâm thêm các hướng đó có ảnh hưởng của sao Không Vong, Tử, Tuyệt hay không. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.
 
Chú ý khi đặt bàn thờ ông địa cần:
  • Sử dụng la bàn xác định rõ hai cung Thiên Lộc và Quý nhân
  • Trước mặt bàn thờ không được vướng víu bất cứ gì, tốt nhất nên chọn không gian thoáng mát, sạch sẽ.
  • Nếu có thể đặt thêm những vật phẩm giá trị phong thủy thì càng tốt (Tỳ hưu, Thiềm Thừ)
 

Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách

 
Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách
Cách bày bàn thờ thần tài sao cho đúng cách

Dán trên vách là một tấm bài vị trong cùng bàn thờ. Sau lưng bàn thờ Thần Tài nên là vách tường, không được đặt chỗ cửa sổ hay tường có đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.
 
Trong trường hợp do đã chọn được hướng tốt nhưng không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Nhiều gia đình thường chọn một chiếc bàn vững chắc để thay thế khi không đặt được bàn thờ thần tài sát vách tường. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).
 
Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay, không nên thay thường xuyên. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần có định lại, tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
 
Bình hoa được đặt phía tay phải, mâm trái cây thì bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, phải là hoa tươi. Trái cây nên chọn ngũ quả, tránh chọn loại trái cây khô, hư hỏng.
 
Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Tỳ hưu đặt bên phải giúp chiêu lộc về nhà cho gia chủ.
 
Ngoài cùng bàn thờ, trên mặt đất, đặt một bát nước đầy có rải những cánh hoa hồng bên trên (nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp). Dĩa hoa này mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
 
Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.
 
Ngoài cách chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà, các gia chủ cần lau dọn bàn thờ Thần Tài thường xuyên bởi vị Thần này ưa thơm tho, sạch sẽ. Chỉ có như vậy, các vị thần mới phù hộ, đội trì và mang tài lộc đến gia đình bạn.
 
Hy vọng với những thông tin chia sẻ đến các bạn về cách bài trí bàn thờ thần tài sao cho đúng cách thì bạn có thể áp dụng được trong gia đình. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn bạn đã đọc tin.
 
 
 
Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
Bạn đã biết cách bày bàn thờ thần tài đúng cách? | Đồ Gỗ Giá KhoTheo quan niệm dân gian thì Thần Tài mang đến nhiều tài lộc, của cải và sự may mắn cho mỗi gia đình. Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn dư dả được tiền bạc, làm ăn thuận lợi, công việc tấn tới. trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status