Chọn vị trí nào trong nhà để đặt bàn thờ thổ địa

Sản phẩm gợi ý

- 22%
Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Mã: BLV009

12.710.000

9.900.000đ

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

13:47:14 11-01-2019 | Lượt xem: 6061

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa
 

Bàn thờ thần tài ông địa rất phổ biến ở mỗi gia đình người Việt Nam. Chúng ta thờ cúng thần tài thổ địa để cầu mong một năm an lành, công việc thuận buồm xuôi gió, làm ăn kinh doanh thuận lợi bình an.

 
Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Bàn thờ thần tài ông địa gỗ gõ

Phong tục cúng thần tài và thổ địa của người Việt Nam
 

Ngày vía thần tài, thổ địa là ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng. Vào ngày này thì bất kì một công ty, nhà, hay cửa hàng nào có thờ cúng thần tài thổ địa đều sẽ sắm lễ vật và thờ cúng. Vào ngày này, họ thường cầu mong một năm làm ăn, buôn bán phát đạt, con đường kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ. Đặc biệt ngày vía thần tài mùng 10 Tết là ngày quan trọng nhất. Lễ vật cúng thần tài thổ địa thường được chuẩn bị kĩ chàng, chu đáo để cầu mong tài lộc, cầu mong sự may mắn trong công việc của mình.
 
Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Hình ảnh mâm cúng thần tài thổ địa

Trên đây là phong tục và ý nghĩa thờ cúng thần tài, thổ địa trong mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn đã biết và hiểu rõ việc đặt hay bài trí bàn thờ thần tài, thổ địa gỗ tự nhiên như thế nào để đúng phong thủy và tốt cho công việc của mình chưa? Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về việc này.
 
Thông thường mỗi gia đình sẽ có 2 thiết kế cửa ra vào là: cửa chính nằm bên hông và cửa chính nằm ngay lối ra vào.
  • Cửa chính nằm bên hông: tức là khi bạn mở cửa và bạn bước vào nhà thì hướng quét một góc 45 độ ở giữa, từ đó căn chỉnh sao cho mỗi bên dư ra 22,5 độ và đấy là vị trí bạn có thể đặt bàn thờ.
  • Cửa chính nằm ngay lối ra vào: Tính bao quát tổng toàn bộ diện tích căn nhà (góc 180 độ), bỏ 2 bên mỗi bên một góc 45 độ, ở giữa góc 90 độ đặt ví trí bàn thờ thần tài ông địa là tốt nhất.
 

Lưu ý quan trọng khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài ông địa

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Hướng dẫn đặt các vật dụng bày trí trên bàn thờ thổ địa
 
 
Nếu bạn chọn sai vị trí hoặc đó là những vị trí không nên đặt bàn thờ thì điều đó có nghĩa là vận khí cũng như tài lộc của gia đình không tốt bởi thần sẽ cho rằng bạn đang xúc phạm họ. Vì vậy bạn hãy lưu ý vài điều quan trọng sau đây trong việc thờ cúng thần tài thổ địa.
  • Đặt đúng góc mà phần trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hạn chế việc đặt sai với quy cách nhé. Và vị trí đặt phải là ở dưới đất chứ không được ở quá cao như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần  linh khác. Bởi vì thổ địa là thần đất nên cần được đặt ở vị trí nào gần nơi ông cai quản nhất.
  • Lau chùi, vệ sinh hằng ngày để tránh các vị thần linh quở trách. Bạn đặt bàn thờ dưới đất nên hay có những con vật mất vệ sinh dễ dàng chui vào như gián, chuột và phá hư những đồ dùng thờ cúng nên bạn cần kiểm tra kĩ mỗi ngày.
  • Những nơi kiêng kị không nên đặt ví dụ như gần nhà vệ sinh, gần thùng rác, ...
  • Để phát tài phát lộc, bạn có thể chọn một vài loại cây tượng trưng cho điều này như: phát tài, phất lộc... để cắm ở bàn thờ.
  • Một bàn thờ thần tài, ông địa đầy đủ nên có 9 vật dụng sau đây: tượng thần tài, ông địa; hũ gạo, muối và hũ nước đầy; bát nhang được keo cố định; lọ hoa luôn có hoa tươi; đĩa trái cây; khay xếp năm chén nước hình chữ nhất; Ông Cóc; tô sứ đẹp đổ đầy nước và hoa tươi rải trên mặt nước; phật Di Lặc
x
close-popup
DMCA.com Protection Status