Những lưu ý khi đặt vị trí bàn ăn trong gia đình

Hotline: 0901578999

Sản phẩm gợi ý

Cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy

16:22:41 15-03-2019 | Lượt xem: 7001

Cách bày trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy

 

Bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn phòng bếp của gia đình, là nơi mỗi thành viên quây quần lại trong mỗi bữa ăn và cùng nhau dùng bữa thật ngon miệng. Do đó vị trí khi đặt bàn ăn trong căn bếp cũng nên được chú ý vì nó ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận của cả gia đình.

 
Cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy
Đặt bàn ăn trong bếp

Khi chọn vị trí đặt bàn ăn gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc trong ngũ hành của mình. Nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 
Màu sắc bàn ăn cũng nên lựa chọn tông màu trầm ấm như màu cà phê, màu nâu cánh gián, hoặc màu nâu đỏ (Những màu này có lợi về âm). 
Vừa là để dễ dàng trong việc dọn dẹp sạch sẽ, vừa là giúp cho không gian trong căn bếp thêm phần sang trọng ấm cúng.
 
Hình dạng bàn ăn cũng đặc biệt nên được chú trọng. Lưu ý không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì nhiều khả năng sẽ gây nguy hiểm nhất là đối với con nít. Thay vào đó bạn nên chọn những bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho sự sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

 
Cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy

BÀN ĂN GỖ GÕ ĐỎ 10 GHẾ

Những lưu ý khi đặt Vị trí đặt bàn ăn tốt cho gia đình

 
  • Không nên đặt thẳng ngay cửa ra vào
Xét về phương diện thẩm mĩ, sẽ là không hay nếu người ngoài nhìn từngoài vào và thấy được gia đình bạn đang dùng bữa thì không hề đẹp mắt chút nào. Còn về phong thủy thì việc bàn ăn ngay cửa ra vào sẽ ngăn chặn luồng khí ra vào, không tốt cho tài vận của gia đình. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép thay đổi vị trí bàn ăn thì bạn có thể sử dụng tấm bình phong để tạo không gian riêng biệt. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận
  • Trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang.
Vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ
  Bếp nấu ăn thường tỏa ra hơi nóng khá khó chịu, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn ngay trong phòng bếp, làm như vậy sẽ khó tránh khỏi việc các thành viên khi dùng bữa sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói và nhiệt độ cao dễ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 
 
Cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy

BÀN ĂN OVAL GỖ CĂM XE MẶT GÕ ĐỎ 8 GHẾ
 
 
  • Bàn ăn tránh để đối diện bàn thờ Phật
Khi nấu nướng sẽ có rất nhiều mùi dầu mỡ, khói bếp bay ra và dễ bị ám mùi, tốt nhất bạn nên tránh hướng để bàn ăn đối diện trực tiếp với không gian thờ cúng của gia đình mình.
  • Bàn ăn kị đối diện ngay nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nhất trong căn nhà. Chính vì vậy thường người ta hay đặt nhà vệ sinh ở nơi càng kín càng tốt hoặc là có vách ngăn, rèm che để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên dùng bàn ăn có mặt kính vì dễ gây ra nguy hiểm
Mặt bàn gây cho người dùng cảm giác lạnh, cứng và nếu sử dụng không cẩn thận còn dễ bị nứt, bị vỡ. Mà trong gia đình có vật dụng dễ vỡ là điều không nên.
  • Ghế ngồi tránh dùng số lẻ
Số ghế ngồi nên là những số chẵn 2,4,6,8. Đặt ghế ngồi số lẻ không những khó bày trí sao cho cân xứng mà còn hung sát.
 
 
Cách bố trí bàn ăn trong phòng bếp tốt cho phong thủy

BÀN ĂN TRÒN GỖ GÕ ĐỎ 8 GHẾ
 
 
Ngoài những yếu tố đặt bàn ăn theo phong thủy như đã nêu trên, bạn cũng nên lưu ý khi chọn bàn ăn nên chọn những loại có mặt bàn, bo góc, tay vịn được mài nhẵn, lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Vừa tốt trong phong thủy bàn ăn vừa an toàn, không gây nguy hiểm.
 
 
close-popup
DMCA.com Protection Status