Ý nghĩa của tranh phong thủy

Sản phẩm gợi ý

Free Ship - Trả Góp 0đ
- 24%
Tranh Gỗ Hương Dát Vàng Thư Pháp Chữ Cha Mẹ

Tranh Gỗ Hương Dát Vàng Thư Pháp Chữ Cha Mẹ

Mã: TCM003

6.188.000

4.702.880đ

Ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy

14:48:43 25-10-2019 | Lượt xem: 796

Ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy
 
Ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy

Ngày nay, ngoài chăm chuốt cho vẻ ngoài của căn nhà thì việc treo tranh ảnh đã không còn quá xa lạ với các gia chủ. Việc treo tranh phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi loại tranh và mỗi nội dung đều có một ý nghĩa khác nhau.
 
Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và  thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. 
 
Ý nghĩa của tranh phong thủy?

Tranh Phong Thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho ngành Phong Thủy. Ngoài tác dụng trang trí, loại tranh này còn có tác dụng điều hòa ánh sáng, tốc độ đối lưu không khí cũng như bức xạ, mang đến sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Mỗi tranh mang một ý nghĩa nhất định.

Nếu treo tranh không đúng cách sẽ mang tai họa đến cho gia đình bạn. Sau đây là các nguyên tắc treo tranh phong thủy bạn cần nắm nhé!

Nguyên tắc 1: “tam hợp sinh” đó là 4 cặp kết hợp lần lượt : hợi - mão - mùi, dần - ngọ - tuất, tỵ - dậu - sửu, thân - tý - thìn.

Nguyên tắc 2: “lục hợp tương hợp” đó là 6 nhóm quý nhân gồm tý - sửu, dần - hợi, mão - tuất, thìn - dậu, tỵ - thân,  ngọ - mùi.

Sau đây là một vài mẫu  ý nghĩa tranh phong thủy mời bạn cùng đồ gỗ giá kho tham khảo nhé!
 
Tranh đồng cỏ

Bức tranh chính là sự thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con người và ngược lại, cây cối tàn úa, héo hon sẽ gây ra những điều phiền toái, bế tắc.
 
Sự thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên
Sự thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên
 
Tranh vẽ ngựa
 
Ngựa là con vật trung thành, không những thế, ngựa còn tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài khiến những công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.
 
Tranh vẽ ngựa
Tranh vẽ ngựa

Tranh cá
 
Hình ảnh cá chép hóa rồng được chọn để làm biểu tượng cho sự an lành, sung túc và thịnh vượng; may mắn về tài lộc và thành công trong học hành, thi cử, công danh. Tranh cá mang ý nghĩa rất quan trọng chỉ sự thăng tiến.
 
Tranh cá
Tranh cá

Tranh vẽ chim
 
Một số loài chim thường gặp trong tranh phong thủy như chim hạc, chim én, chim nhạn… Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, kết hợp với cây tùng cũng mang nghĩa là bất tử. Do đó bức “tùng hạc diên niên” thường được dùng để chúc thọ. Hay hình ảnh chim én vui trong gió xuân, chim hồng nhạn hay đôi uyên ương… đều mang ý về tình nghĩa vợ chồng, gia đình khang lạc, thích hợp đặt trong phòng ngủ.
 
Tranh vẽ chim
Tranh vẽ chim

Tranh hoa sen
 
Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen. Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà., giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.
 
Tranh hoa sen
Tranh hoa sen
 

 
ĐỒ GỖ GIÁ KHO | Nội thất đồ gỗ GIÁ TẠI KHO. Sản phẩm chất lượng, đảm bảo, uy tín. Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tuyệt vời sẽ không làm khách hàng thất vọng. 
 
Liên hệ mua hàng:

• Email: info@dogogiakho.com
• Website: www.dogogiakho.com
• Hotline 24/7: 0901578999
 
Địa chỉ Cửa hàng: 
- CH Quận 12: 144 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM (Đối diện nhà máy bia Tiger) – ĐT: 0932690001
- CH Gò Vấp: 413 Phan Văn Trị, P. 1, Q. Gò Vấp, TP. HCM – ĐT: 0932680001
- CH Tân Phú: 73 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM – ĐT: 0931850001
- CH Quận Thủ Đức: 557 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức – ĐT: 098520001
close-popup
DMCA.com Protection Status