Hình ảnh Tứ Linh đẹp

Hotline: 0901578999

Ý nghĩa của Tứ Linh trong truyền thuyết

13:51:42 20-03-2019 | Lượt xem: 425

Ý nghĩa phong thủy của Tứ Linh trong nội thất gỗ 

 

Ngày nay nhu cầu trang trí, làm đẹp cũng như mua sắm nội thất gỗ đang rất được ưa chuộng. Nội thất gỗ đẹp là một khía cạnh, nhưng cũng phải chú ý đến vấn đề họa tiết, chạm khắc trên nội thất gỗ nữa, bởi nó mang ý nghĩa phong thủy đem lại nguồn năng lượng cũng như may mắn cho gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về một hình ảnh thường xuyên xuất hiện làm ý tưởng chủ đạo trong nội thất gỗ, trong những bức tranh phong thủy, đặc biệt là ở salon gỗ đẹp nhé.

 
Ý nghĩa của Tứ Linh trong truyền thuyết
Cùng tìm hiểu xem ý nghĩa phong thủy của tứ linh nhé
 
 

Mẫu salon gỗ chạm khắc hình ảnh Tứ Linh

 
Ý nghĩa của Tứ Linh trong truyền thuyết

BÀN GHẾ GỖ GÕ ĐỎ TAY 10 CHẠM TỨ LINH
 
Ý nghĩa của Tứ Linh trong truyền thuyết
Nhấn vào hình ảnh để xem chi tiết hơn
 

Truyền thuyết Tứ Linh

 
Theo truyền thuyết từ xa xưa, Tứ linh có nghĩa là 4 loài linh vật bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Bốn linh vật này được biến thể từ bốn linh thần gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng có mặt trong văn hóa của nhiều nước phương Đông, đặc biệt là các nước bị ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc.
 
Theo quan niệm của người xưa, Tứ linh được tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời, mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất (nước, gió, đất và lửa theo thứ tự long, lân, quy, phụng). Thời phong kiến các vị vua chúa quyết định chọn nơi để làm thành kinh đô phải hội tụ yếu tố hòa hợp giữa các nguyên tố ấy.
 
Long – Lân – Quy – Phụng là hình ảnh tăng cường vận khí đối với gia chủ, chống lại hung khí cũng như đem lại tài lộc, may mắn.
 
1. Đứng đầu tứ linh – Long
 
Long (Rồng) đứng đầu tứ linh, đại diện cho sức mạnh, tri thức, quyền lực, đây là sinh vật tổng hợp sức mạnh của nhiều con vật khác.
Rồng là con trời, tượng trưng cho đấng quyền uy Thiên tử, được xem là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác.
Dân tộc ta có truyền thuyết về con Rồng từ rất sớm bởi nó gắn liền với mây, mưa, với việc trồng lúa nước, với sự tích "Con Rồng Cháu Tiên". Hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt.
Chúng ta thường thấy hình ảnh rồng được chọn để chạm khắc trên tay ghế, trên đỉnh ghế của những bộ salon gỗ cao cấp.
 
2. Linh vật nhân từ - Lân
Lân (hay gọi kỳ lân vì lân là tên con cái, con đực gọi là kỳ) là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao. Kỳ lân là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà.
Kỳ lân có tính linh, khi có vua chúa, thánh nhân xuất thế cứu đời thì nó sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Lân theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn. Lân cũng tượng trưng cho lộc phúc, may mắn, thịnh vượng.
 
 
Ý nghĩa của Tứ Linh trong truyền thuyết
Hình ảnh Long Lân Quy Phụng
 
3. Linh vật trường tồn – Quy
Quy (Rùa) là linh vật tốt lành mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài.
Trong các loài vật thì rùa là loài có mai và mai rùa là cứng nhất, rùa cũng có tuổi thọ rất lâu nên hình ảnh Quy tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng của sự bất diệt với thời gian.
Đồng thời hình tượng linh thú Quy còn thể hiện sự kiên nhẫn, kiên trì sự bền bỉ không ngại khó khăn gian khổ.
 
4. Linh vật bất tử - Phụng
Phụng (phượng hoàng) có nghĩa là chim phượng hoàng, là con vật bất tử trong truyền thuyết. Người ta kể rằng, phụng không bao giờ chết đi, nó chỉ tái sinh trong chính lửa của nó hết lần này đến lần khác, biểu tượng cho sự bất tử với thời gian.
Ngày xưa Phụng là biểu trưng cho những người phụ nữ quyền quý, quý tộc như hoàng hậu, phi tần ý chỉ sự cao quý, đại diện cho phái đẹp, đại diện cho sự trường tồn.
 
Hình tượng tứ linh này mang một ý nghĩa phong thủy rất lành mạnh, sâu sắc. những đồ gỗ nội thất có chạm khắc hình tượng này giúp ngôi nhà đẹp hơn, ấn tượng cũng như cuốn hút hơn trong mắt người khác. Hi vọng sau khi đã nắm được nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của Tứ Linh, bạn có thể lựa chọn nội thất gỗ hay những bức tranh trang trí phù hợp với niềm yêu thích và bài trí nhà cửa cho mình. Chúc bạn thành công.
 
 

Sản phẩm bán chạy

Hàng Đặc Biệt
- 20%
Giường Ngủ Gỗ Gõ Gấm Kiểu Hoàng Gia

Giường Ngủ Gỗ Gõ Gấm Kiểu Hoàng Gia

Mã: GN143

34.375.000

27.500.000đ

- 20%
Bàn Ăn Sồi Lau Mặt Kính

Bàn Ăn Sồi Lau Mặt Kính

Mã: BA042

17.125.000

13.700.000đ

Bán chạy
- 25%
Tủ Gỗ Đinh Hương 4 Cánh

Tủ Gỗ Đinh Hương 4 Cánh

Mã: TA066-4

22.850.000

17.250.000đ

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
0
Ý nghĩa của Tứ Linh trong nội thất gỗ | Đồ Gỗ Giá KhoVấn đề họa tiết, chạm khắc trên nội thất gỗ nữa nó mang ý nghĩa phong thủy đem lại nguồn năng lượng cũng như may mắn cho gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về một hình ảnh hường xuyên xuất hiện làm ý tưởng chủ đạo trong nội thất gỗ - hình ảnh Tứ Linh nhé. trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status