Tìm hiểu về phong thủy phòng khách dành cho tuổi Tỵ

Sản phẩm gợi ý

- 22%
Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Bàn Họp Gỗ Hương Xám

Mã: BLV009

12.710.000

9.900.000đ

Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Tỵ

09:50:44 22-03-2019 | Lượt xem: 3089

Xem phong thủy phòng khách người tuổi Tỵ để rước thêm tài lộc vào nhà

 
Tuổi Tỵ gồm các tuổi như sau:
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Quý Tỵ sinh năm 1953
 • Tân Tỵ sinh năm 2001
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1988
 
Xem phong thủy trong phòng khách người tuổi Tỵ để biết được đâu là nơi nơi đón được nhiều vượng khí nhất trong nhà. Từ đó bố trí phong thủy trong phòng khách dành cho gia chủ tuổi Tỵ giúp đón được nhiều tài lộc và quan trọng nhất cũng là để hóa giải được những cách bày trí không tốt cho mạng của mình. Mời bạn tham khảo qua những quan niệm chuyên dùng trong phong thủy
 
 • Hướng tốt cho công danh sự nghiệp là hướng Sinh Khí
 • Hướng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ là Thiên Y
 • Hướng tốt cho tình cảm gia đình là Diên Niên
 • Hướng tốt cho con đường học vấn là Phục Vị
 
Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Tỵ
Xem phong thủy phòng khách tuổi Tỵ như thế nào
 
 

1. Xem phong thủy phòng khách tuổi Tân Tỵ - 2001

 
Người tuổi Tân Tỵ có quẻ mệnh là Cẩn – Thổ, thuộc về Tây tứ mệnh. Ngũ hành là vàng trong nến rắn ( Bạch lạp kim).
 
Mệnh Kim có thể chọn sử dụng những màu sau cho phòng khách nhà mình, đó là những màu trắng, ánh kim. Với những tông màu chủ đạo này sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều cơ hội rước được may mắn, tài lộc đến với mình hơn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các màu như xanh lam, đen, vàng, nâu. Đó là những màu tương sinh với mệnh Kim.
 
Hướng đặt vị trí phong thủy phòng khách hợp với tuổi Tân Tỵ thì gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng sau:
 
Tây – Diên Niên
Tây Nam – Sinh khí
Tây Bắc – Thiên y
Đông Bắc – Phục vị
 

2. Xem phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ - 1988

 
Kỷ Tỵ có quẻ mệnh là chấn – mộc, ngũ hành: cây trong rừng lớn (đại lâm môn).
Màu sắc người mạng mộc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn những màu sắc như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt và màu đen. Đặc biệt người mạng mộc nên hạn chế những vật dụng bằng kim loại bởi nó mang yếu tố hành Kim mà Kim lại khắc Mộc nên điều này không tốt cho gia chủ.
 
Muốn cho phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ được tốt nhất thì nên lựa chọn các vị trí đặt phòng khách sau để làm hướng chính:
 • Nam – Sinh khí
 • Đông Nam – Diên niên
 • Bắc – Thiên y
 • Đông – Phục vị
 
Đặc biệt 2 màu nâu gỗ và màu xanh lá sẽ đem lại nhiều may mắn, an bình và thuận lợi cho gia chủ nhất nên có thể lựa chọn làm màu chủ đạo cho phòng khách được là tốt nhất.
 
Mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn để trang trí cho phòng khách của mình. Gia chủ có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo như tượng gỗ, bình hoa gỗ, lục bình gỗ,…
 
Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Tỵ
Xem phong thủy phòng khách tuổi Tỵ
 

3. Xem phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ - 1977

 
Theo phong thủy thì những người thuộc tuổi Đinh Tỵ nên chọn vị trí đặt phòng khách ở những hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 
Đinh Tỵ là những người có quẻ mệnh Khôn – Thổ thuộc tây tứ mệnh. Ngũ hành là đất lẫn trong cát (Sa trung thổ).
Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn phòng khách có tông màu vàng làm chủ đạo, sẽ khiến cả gian phòng khách trở nên bừng sáng, tươi mới hơn, thoáng mát hơn, giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ trở nên thuận lợi dễ dàng. Bạn có thể phối với những màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trang trí.
 
Một màu nữa bạn cũng có thể dùng đó là màu trắng nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.
Người mệnh Thổ kị nhất những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh lam hay màu gỗ.
Những chất liệu có thể được sử dụng để bày trí phòng khách nên có nguồn gốc từ đất ví dụ như gốm, sứ. Người mệnh thổ cũng nên trồng 5 hay 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính Thổ của mình trong phòng.
 

4. Xem phong thủy phòng khách tuổi Ất Tỵ - 1965

 
Những người có năm sinh 1965, quẻ mệnh là Cấn – Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là lửa trong ngọn đèn (phú đăng hỏa). Vì là mệnh hỏa nên các màu sắc hợp cho gia chủ là các màu đỏ, hồng, tím. Nếu bạn e ngại việc những gam màu nóng khi trang trí quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ trong căn phòng vậy thì bạn có thể kết hợp thêm những màu hợp mệnh hỏa khác như xanh lá cây, màu vàng gỗ.
 
Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục vị)
 
Màu của sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, sau đó là màu của tường rồi mới đến trần nhà. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho tiền tài của gia chủ thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều.
 
Bạn cũng nên trang trí trong phòng bằng những loại đá thuộc bản mệnh của người mệnh Hỏa như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, … sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.  Những vật dụng đến từ gỗ tự nhiên hoặc đá sẽ tốt cho phong thủy trong phòng khách nhà bạn hơn.
 

5. Xem phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ - 1953

 
Quý Tỵ có quẻ mệnh là Khôn – Thổ, ngũ hành: nước chảy mạnh (trường lưu thủy).
Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hay nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Tây Bắc – Diên niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y
 
Về những màu sắc nên chọn trong phòng khách thì người mệnh Thủy hợp với những gam màu đen, xanh. Có thể chọn những màu sắc này làm màu chủ đạo trong phòng khách nhà bạn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp những màu thuộc hành kim là màu trắng, ánh kim, nâu để bày trí phong phú cho phòng khách của nhà.
 
Bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng có vị trí được xem là lành nhất có thể. Kiêng kị những vị trí hung so với mệnh của gia chủ. Đặc biệt đặt bàn ghế ngay dưới xà nhà là điều không nên. Tương tự trong phong thủy phòng ngủ cũng vậy, xà nhà đem lại nhiều điều bất lợi, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ, cần nên tránh.
 
Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp về phong thủy phòng khách người tuổi Tỵ, hi vọng sẽ giúp được thêm nhiều thông tin dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phong thủy phòng ngủ, hay phong thủy phòng ăn, phong thủy bàn ăn để hiểu rõ hơn về cách sắp xếp, bố cục trong căn nhà của mình. Chúc bạn thành công, công việc thuận lợi, phát đạt.
 
 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status