VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC

Hotline: 0901578999

VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC

03:05:10 04-05-2018 | Lượt xem: 684

1. Lưu ý khi chọn mua và lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo

Cách chọn tủ áo rất quan trọng trong việc chống mốc, ẩm. Một số loại tủ kém chất lượng rất dễ bị mốc khi gặp thời tiết nồm ẩm, hãy lựa chọn các loại chất liệu chịu được độ ẩm cao từ không khí. Một số chất liệu có thể kể đến như tủ nhựa, tủ gỗ phủ melamine, gỗ phủ MDF và gỗ phủ laminate. Ngoài ra nên sử dụng loại tủ có chân cao, cách khỏi mặt đất, nếu tủ không có chân trong mùa nồm ẩm để chống mốc tủ hãy kê dưới chân tủ một tấm thảm chống ẩm, chống nước.
 
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC
 

Độ ẩm cao, ít ánh sáng chính là môi trường ưa thích cho nấm mốc phát triền, để chống mốc tủ quần áo hãy lựa chọn đặt tủ tại những vị trí thoáng khí, nhiều ánh sáng, tránh khu vực quá tối và bí. Khi kê tủ không nên kê sát lưng tủ vào tường, nên để cách tường khoảng 2-3cm là tốt nhất, mục đích của việc này là để không khí lưu thông làm khô lưng tủ khi độ ẩm không khí cao.
 

2. Thường xuyên kiểm tra, giữ tủ khô thoáng, sử dụng chất chống ẩm

Nấm mốc thường lây lan và phát triển cực nhanh do đó để chống mốc tủ quần áo thì việc làm cần thiết là thường xuyên kiểm tra tủ quần áo của bạn. Trong những ngày độ ẩm thấp, có nắng, bạn có thể mở cửa sổ, cửa tủ để không khí lưu thông, giúp tủ khô ráo. Trong những ngày trời nồm, đổ ẩm cao thì ngược lại nên hạn chế mở của tủ để không khí ẩm ướt không tràn vào làm mốc quần áo.
 
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC


Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thêm gói chống ẩm để giảm tối đa độ ẩm giúp tăng hiệu quả cho việc chống mốc tủ quần áo. Nếu bạn không muốn sử dụng gói hút ẩm vì lo các chất độc hại thì có thể tham khảo một số chất chống ẩm tử nhiên sau!
 

3. Chống mốc tủ quần áo với bã cà phê

 
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC

Bã cà phê có khả năng tuyệt vời trong việc hút độ ẩm trong không khí, chuẩn bị một túi vải nhỏ, cho bột cà phê vào và treo lên cửa tủ để giảm độ ẩm từ không khí giúp chống ẩm, chống mốc. Nếu không muốn dùng bột cà phê mới, bạn có thể sữ dụng bã cà phê đã qua sử dụng sau khi phơi sấy khô.
 

4. Trà mạn

 
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC


Từ lâu trà mãn đã được sử dụng như chất hút ẩm tốt, tương tự như bã cà phê, hãy để trà vào túi vải treo hoặc để vào các góc của tủ, đảm bảo độ ẩm sẽ giảm xuống nhanh chóng, chống mốc tủ quần áo rất hiệu quả.
 

5. Vôi bột và than hoạt tính chống mốc tủ quần áo

 
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐC

Với vôi bột và than hoạt tính bạn có thể sử dụng hộp đựng ô mai, đục lỗ nhỏ để đựng vôi bột, để vào các góc tủ, hơi ẩm trong không khí sẽ bị hút bởi vôi ẩm, than hoạt tính và tủ quần áo sẽ được bảo vệ. Để tránh dây bẩn ra tủ quần áo bạn nên đóng nắp chặt và cẩn thận.
Nguồn: Sưu tập
 

Sản phẩm bán chạy

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
0
VỚI 3 CÁCH NÀY TỦ QUẦN ÁO NHÀ BẠN KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỐCMốc tủ quần áo là trường hợp rất dễ gặp ở nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh phía bắc trong mùa nồm vì điều kiện thời tiết cực thuận lợi cho bào tử nấm mốc phát triển mạnh. trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status