Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy

Sản phẩm gợi ý

- 10%
Bàn Thờ Thần Tài - Ông Địa Gỗ Tràm

Bàn Thờ Thần Tài - Ông Địa Gỗ Tràm

Mã: OD007

1.666.000

1.500.000đ

Free Ship - Trả Góp 0đ
- 10%
Bàn Thờ Ông Địa Gỗ Gõ

Bàn Thờ Ông Địa Gỗ Gõ

Mã: OD031

12.160.000

10.944.000đ

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

16:58:00 25-11-2019 | Lượt xem: 809

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ trong gia đình vừa là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Chính vì thế, việc chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy là đặc biệt quan trọng. 
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Vậy đặt bàn thờ như thế nào cho đúng? Mời bạn cùng Đồ Gỗ Giá Kho tham khảo bài viết dưới đây nhé!
 

1. Có nên đặt bàn thờ chung với vị trí phòng khách?
 
Bàn thờ luôn được đặt ở không gian chính, tuy nhiên không gian chính lại là nơi tiếp khách nên có nhiều người nhầm tưởng đặt bàn thờ ở vị trí phòng khách và điều này là hoàn toàn không nên bởi:
 
+ Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ là nơi yên tĩnh không hợp với sự phô trương.
 
+ Bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.
 
+ Bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

2. Nguyên tắc chiếu sáng trên bàn thờ
 
+
 Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
 
+ Phòng thờ thường có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
 
+ Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.
 
+ Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy
 
3. Hướng đặt bàn thờ 
 
Tùy theo gia chủ mà bàn thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy khác nhau. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.
 
Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau:
 
+ Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 
+ Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
 
+ Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
 

4. Kích thước bàn thờ
 
Bàn thờ đặt trong gia đình cần tuân theo kích thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu.
 
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Trên thước này có quy định tương ứng với các cung như: linh, phúc, sinh khí, ngũ lục, lục sát, an ấm hay họa hại… và tất nhiên là bạn phải chọn những kích thước ứng với cung cát như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng.
 

5. Những vật bày trí trên bàn thờ
 
+ Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt… mà việc
bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.
 
+ Phía trước bát hương ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy
 
+ Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên: Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội - Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.
 
+ Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà vì sợ Hung.
 
+ Khi bố trí bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.
 

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ tổ tiên
 
+ Bàn thờ không đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công…
 
+ Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này.
 
+ Phải xem ngày tốt xấu phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.
 
+ Người xưa cho rằng phụ nữ mang thai có khí chất không tốt, vì vậy không nên động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Hơn nữa, người lập bàn thờ, bốc bát hương nên là gia chủ
 
+ Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày, những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. 
 
+ Những đồ lễ trên bàn thờ nhất là hương hoa, tức hương thắp, hoa quả tươi, hoa tươi và nước sạch. Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.
 
______________________________________________________________
 

ĐỒ GỖ GIÁ KHO | Nội thất đồ gỗ GIÁ TẠI KHO.  Sản phẩm chất lượng, đảm bảo, uy tín. Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tuyệt vời sẽ không làm khách hàng thất vọng. 
 
Liên hệ mua hàng:

Email: info@dogogiakho.com
Website: www.dogogiakho.com
Hotline 24/7: 0901578999
 

Địa chỉ Cửa hàng:
 
- CH Quận 12: 144 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM (Đối diện nhà máy bia Tiger) – ĐT: 0932690001
- CH Gò Vấp: 413 Phan Văn Trị, P. 1, Q. Gò Vấp, TP. HCM – ĐT: 0932680001
- CH Tân Phú: 73 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM – ĐT: 0931850001
- CH Quận Thủ Đức: 557 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức – ĐT: 098520001
close-popup
DMCA.com Protection Status