Trong phòng tân hôn không nên trưng bày đồ vật gì

Hotline: 0901578999

Top 10 đồ vật kiêng kỵ trong phòng tân hôn

15:36:33 22-08-2019 | Lượt xem: 209

Top 10 đồ vật kiêng kỵ trong phòng tân hôn


Ngày cưới vốn là những nét văn hóa truyền thống cưới xin lâu đời của người Việt được thế hệ con cháu gìn giữ và áp dụng cho đến mãi tận sau này. Phòng tân hôn luôn mang ý nghĩa là nơi bắt đầu hạnh phúc hôn nhân của các cặp vợ chồng. 
 
Phòng cưới không chỉ trang trí "cứ đẹp là được" bởi một chút sai lầm trong việc trang trí, phạm phải những điều kiêng kỵ theo quan niệm của phong thủy đều có thể khiến cuộc sống hôn nhân của cặp đôi mới cưới gặp những trục trặc không đáng có.
 
Vì thế mà cách bài trí căn phòng này, có rất nhiều điều lưu tâm đến một số quy tắc phong thủy truyền thống trong cách bài trí phòng tân hôn có thể tránh được những điều không tốt đẹp xảy ra đối với đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng, trang trí phòng cưới để có một khởi đầu tốt đẹp hơn cho cuộc sống hôn nhân về sau.

Trong số tất cả đồ dùng phục vụ sinh hoạt và trang trí phòng tân hôn thì có 10 đồ vật sau đây được coi là biểu tượng của năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm và cuộc sống của vợ chồng dù nó được đặt ở vị trí nào đi chăng nữa.

1. Rượu vang và những vật dụng đi kèm

 

rượu vang
Rượu vang

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì rượu vang và những vật dùng đi kèm như kệ đựng, ly thủy tinh… được đặt trong phòng tân hôn sẽ tạo ra năng lượng phong thủy âm. Theo học thuyết phong thủy, rượu vang tượng trưng cho rượu nói chung và phụ nữ… trong khi đó, từ “thủy tinh” và “nỗi buồn kéo dài” trong tiếng Trung Quốc là từ đồng âm. Các dấu hiệu này cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của vợ chồng và dễ nảy sinh những nỗi buồn, sự đau khổ kéo dài.


2. Các loại thực vật có gai

 

Hoa hồng gai
Hoa hồng gai


Các loại thực vật có gai chủ yếu là hoa hồng, xương rồng… thường được trang trí trong phòng tân hôn. Tuy nhiên, theo phong thủy, những chiếc gai nhọn mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng. Điều này khiến cho vợ chồng dễ gây tổn thương cho nhau (ở mức độ nhẹ), không bao dung, nhẫn nhịn và rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.
Nếu muốn trang trí hoa hồng trong phòng tân hôn, tốt nhất nên chọn loại hoa hồng không có gai.

3. Đồ vật bị hỏng

 

Đồ vật bị hỏng
Đồ vật bị hỏng


Rất nhiều người thích bày biện một số đồ thủ công tái chế trong phòng tân hôn của mình, điều này khá phổ biến. Nhưng, trên thực tế, chúng ta không nên bày những đồ vật bị hỏng, không hoàn thiện. Những món đồ thủ công tái chế lại từ đồ cũ, hỏng sẽ tạo nên năng lượng phong thủy tiêu cực, có khả năng làm tan vỡ hạnh phúc hôn nhân, để lại sự mất mát và đổ vỡ về tình cảm.


4. Đồ cổ

 

Đồ cổ
Đồ cổ


Trong ngày cưới, người thân gia đình và bạn bè có thể tặng những món quà có giá trị như đồ cổ… Các cặp vợ chồng mới cưới thường sẽ đặt chúng trong phòng tân hôn của mình (có thể bày ra hoặc không)… mà không biết rằng những món đồ cổ này phát ra nguồn năng lượng âm tiêu cực rất lớn, làm mất cân bằng năng lượng âm – dương của căn phòng. Điều này dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, gây bất hòa trong hôn nhân và cuộc sống.


5. Đồ vật liên quan đến người cũ


Người cũ mà chúng ta đang đề cập đến có thể là người yêu cũ, vợ cũ hoặc chồng cũ. Nếu bạn đặt những đồ vật có liên quan đến những người này trong phòng tân hôn thì sẽ vô tình tạo ra rào cản, thậm chí là khó vượt qua được và sự chia cách về tình cảm vợ chồng.


6. Búp bê trang trí
 

Búp bê
Búp bê


Nhiều cuộc điều tra phong thủy cho thấy rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, mới cưới thích trang trí phòng tân hôn của mình bằng những con búp bê, tượng búp bê sứ… Thực tế, những con búp bê dễ thương đấy dễ dàng gây ra ảnh hưởng xấu đến tình cảm của hai vợ chồng, sự tổn thương, sự xúi giục gây mâu thuẫn từ bên thứ ba.

7. Các loại vũ khí, công cụ góc cạnh, sắc nhọn

Các loại vũ khí, công cụ góc cạnh, sắc nhọn là hiện thân của sự hiếu chiến, dễ dàng gây tổn thương và đau đớn cho chính mình. Khi đặt trong phòng tân hôn, chúng còn có ý nghĩa sự thù hận, sự chì chiết lẫn nhau. Vì thế, đừng bao giờ để những đồ vật trên xuất hiện trong phòng tân hôn của bạn để đảm bảo sự yên tĩnh, vui vẻ và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân.


8. Hình ảnh của những người khác


Khi còn độc thân, nhiều người thích để ảnh các ngôi sao, thần tượng của mình trong phòng ngủ. Nhưng nếu làm vậy với phòng tân hôn sẽ dẫn đến sự căng thẳng, bất lợi trong quan hệ vợ chồng, quan hệ giữa vợ chồng và các thành viên khác trong gia đình. Do đó, việc lựa chọn trưng bày hình ảnh đặt trong phòng tân hôn cần phải rất thận trọng.


9. Tránh việc chọn đồ trang trí với số lượng đơn

Phòng tân hôn khác với các không gian khác, đây là nơi dành cho sự khởi đầu mới mẻ, mong muốn nhiều điều tốt lành cho cuộc sống lứa đôi. Vì vậy, để thể hiện sự gắn bó, keo sơn của cặp vợ chồng, hãy bắt đầu từ việc chọn số lượng cặp đôi cho vật dụng trang trí như đèn, bình hoa... Hãy cố gắng trang trí, bố trí đối xứng như cách cân bằng âm dương trong phòng, cách làm này cũng góp phần tích cực trong việc điều chỉnh cân bằng tâm trạng cho cuộc sống vợ chồng.


10 Tránh chọn quá nhiều nội thất màu đen
 

Tránh chọn quá nhiều nội thất màu đen
Tránh chọn quá nhiều nội thất màu đen


Trang trí phòng cưới cần tạo không khí ấm áp và cảm giác vui vẻ cho cặp vợ chồng khi bước vào. Vì thế, bạn có thể chọn những sắc màu mang lại may mắn, hạnh phúc như đỏ hay tím nhạt để làm màu nhấn, hoặc sử dụng những màu mang vẻ đẹp tươi tắn, cảm giác ấm áp như màu vàng cam, xanh lá, xanh da trời, hồng tím... Bạn cố gắng tiết chế sắc đen trong việc chọn lựa nội thất cho phòng cưới bởi theo phong thủy Trung Hoa, màu đen mang lại điềm không may, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mọi người khi sử dụng căn phòng.

Sản phẩm bán chạy

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
Những đồ vật kiêng kỵ trong phòng tân hôn | Đồ Gỗ Giá KhoPhòng cưới không chỉ trang trí "cứ đẹp là được" bởi một chút sai lầm trong việc trang trí, phạm phải những điều kiêng kỵ theo quan niệm của phong thủy đều có thể khiến cuộc sống hôn nhân của cặp đôi mới cưới gặp những trục trặc không đáng có. trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status