Phong thủy phòng ngủ cho mọi nhà

Hotline: 0901578999

Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

15:10:18 15-05-2019 | Lượt xem: 311


Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

 
 
Giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.
 
Phòng ngủ, theo quan niệm của phương Đông là nơi có không gian riêng tư, đôi khi tế nhị nếu đó là phòng ngủ của vợ chồng.
 
Cứ ngỡ nơi kín đáo ít người biết và cũng không cần quá hài hoà phong thuỷ nhưng thật ra phòng ngủ là nơi chứa nhiều linh khí đứng thứ 4 trong 1 căn nhà, thể hiện vượng khí hay suy khí của những người sống ở đó.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

Có nhiều người phòng ngủ rất đẹp, lãng mạn, đầy đủ tiện nghi nhưng họ không có giấc ngủ sâu sau 1 ngày làm việc, không sinh được con, hoặc sinh con không theo ý muốn, hay bị bóng đè, vợ chồng không hạnh phúc hoặc không đạt đến sự thăng hoa trong xúc cảm giao hoà... nhiều lý do khác nhau khiến họ không muốn nằm trong căn phòng đó.
 
Nguyên nhân chính là do: Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
 

1. Phòng ngủ quá rộng, quá đẹp, quá tiện nghi nhưng sai thước số. Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

 
Mọi chuyên gia phong thuỷ đều giỏi về thước số sao cho đẹp, thông thường Việt Nam theo thước Lỗ Ban, tuy nhiên, cách phân chia của thước lỗ ban công nghiệp mà người ta bán ở các vựa vật liệu xây dựng đều sai, check 10 thước lỗ ban phổ biến hiện nay và cả thước lỗ ban online đều có phương sai từ 0,9cm đến 3cm, như vậy dễ dẫn đến nhầm lẫn chết người.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Thước số đẹp đúng phong thủy

 
Do đó khi xây phòng ngủ, bạn nên chọn tổng diện tích rơi vào các số phúc - sinh - thọ- hoà và không lấy khoa - quý, bởi phòng ngủ cần phúc khí - sinh khí - hoà khí và thọ khí.
 
Khi sai thước số, ví dụ bạn phạm tuyệt, thì vợ chồng dễ có người yểu thọ, chia ly, goá phụ, cô phu…
 
Không cần 1 căn phòng ngủ quá rộng để trống vắng và lạnh lẽo, chúng ta cần một căn phòng ấm cúng, tuy chật 1 chút nhưng hài hoà và có thước số đẹp đúng phong thủy.
 

2. Dòng thuỷ trạch trong căn phòng ngủ bị nghịch âm dương. Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
 

Âm dương giao hoà thì đạo phát sinh. Căn phòng ngủ mà có dòng nước chảy, ống nước ngầm bằng ngang giường ngủ hoặc chia đôi căn phòng ngủ thì vợ chồng thường sẽ ly hôn sau khi sinh được đứa con thứ 2, do tâm linh có tính phân chia đôi đường.
 
Nếu nước chảy song song và chiều nằm của bạn, bạn sẽ bị bệnh liên quan đến gan - thận. Vì gan và thận liên quan đến giải độc và bài tiết, cho nên nếu như bạn để thuỷ trạch chạy song song chiều bạn nằm, khí thuỷ sẽ hút hết toàn bộ chân khí của bạn.
 
Xét về phương diện hoá học thì hiểu rằng nước là do Hidro và Oxi tạo nên, trong đó 2 Hidro kéo 1 oxi mới bền, nhưng nước không ổn định về hình thể và số lượng electron vì có khi nó là thể khí, thể lỏng, thể rắn, nhưng cũng có khi tồn tại ở dạng đa điện plasma, do đó tính dẫn điện và thu hồi điện của nước rất cao. Chi phối mạnh mẽ đến con người và vạn vật.
 
Vì nước có tính dẫn điện, gọi là electron, huyền môn gọi là tán xạ thông băng, nên dễ hút điện lực của bạn (huyền môn gọi là điển khí) cho nên nếu dòng nước chạy sai, bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau cơ. Bạn cần phải cẩn trọng về điều này.

 

3. Yếu tố âm dương không cân bằng. 

 
Đồ vật thuộc tĩnh nhiều thì vợ lấn quyền chồng, đồ vật thuộc dương nhiều thì chồng lấn quyền vợ hoặc sự ham muốn dâm dật không ngang nhau.
 
Phòng ngủ luôn luôn có âm dương, số lượng đồ vật thuộc dương phải luôn bằng số lượng đồ vật thuộc âm, nếu không tình trạng nêu trên sẽ xảy ra.
 
Ví dụ: phòng ngủ để nhiều tĩnh vật như bình lọ, thú cưng, tranh tĩnh vật là điều không tốt.

 
4. Các đồ dùng được thiết kế không đúng phương vị.
 
Đồ dùng sử dụng trong phòng ngủ phải hiểu thuộc tính của nó thuộc về hành nào, có các hành như: Kim - mộc - thuỷ - hoả - thổ. Để nó về đúng vị trí của thuộc tính đó, lấy giường ngủ làm trung ương Mậu Kỷ Thổ, theo tuổi của người chủ phòng ngủ mà xoay hướng.
 
Bàn trang điểm để về phía Nam, tranh trang trí để theo đông và tây, nếu tranh động thì để về đông, như tranh chân dung chủ phòng, tranh hoa cỏ, còn tranh tĩnh để về phía tây như tranh về tĩnh vật....
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Kệ tivi để về hướng nhìn của người ngủ


Tivi và kệ tivi để về hướng nhìn của người ngủ, vì tivi thuộc kim, do đó để về tây gọi là Phục Vị.
 
Do đó mà mình phải chia hết toàn bộ đồ vật về đúng vị trí ngũ hành của nó, làm như vậy căn phòng vừa hài hòa, ngũ khí xoay chuyển thuận đường đi vốn có có của nó, và cũng nhờ đó mà con người hoà hợp vào vũ trụ, giấc ngủ sâu, căn phòng êm đềm và hài hoà hơn.
 
Vừa đảm bảo yếu tố công năng của phòng ngủ, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo phong thuỷ.
 
Lưu ý: Gương ở bàn trang điểm không được phép để ở vị trí mà mở mắt ra có thể thấy ngay, dễ dẫn đến bóng đè.
 

5. Cửa phòng ngủ nằm 4 hướng xấu
 

Vì căn phòng ngủ là một tiểu càn khôn, một vũ trụ thu nhỏ khi xét về thuật ngũ hành. Cửa phòng ngủ không được phạm 4 hướng là Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Các hướng phòng ngủ tốt và không tốt

Do đó cửa phòng ngủ phải cân đối về 4 hướng tốt trong căn nhà, nhưng phải đảm bảo phải nằm ở bên tay trái hoặc phải lệch về chân chứ không lệch về đầu. Bởi khi vừa mở cửa ra thấy đầu giường sẽ bị đau đầu, lâu dần dẫn đến các chứng liên quan đến thần kinh.
 
Ví dụ:
Nam Canh Thân 1980 mệnh Mộc tại Khôn, thì cửa nên để tại Cấn ở Đông Bắc, như vậy là chúng ta sắp xếp ổn định 1 phòng ngủ.
 

6. Trược khí nhà vệ sinh làm hao tán thanh khí phòng ngủ
 
Ngày nay, người ta làm phòng ngủ kiểu phòng khách sạn, nhà vệ sinh thường để trong phòng ngủ, nhà vệ sinh phải có yếu tố nước, do đó phải canh làm sao cho nước không phạm phải mục thứ 2 nêu trên.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Không nên để giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

 
Ngoài ra, phải có sự thông thoáng trước khi từ nhà về sinh. Vách tường ngăn nhà vệ sinh và phòng ngủ phải dày nhằm ngăn thấm, ngăn ẩm mốc, ngăn mùi, đặc biệt là phải thoát đc trược khí không cho chen vào phòng ngủ, tránh cảm giác khó chịu và tránh làm hại thanh khí trong phòng ngủ.
 
Không để phòng ngủ hay giường ngủ dưới xà nhà, dầm bê tông: Như có áp lực không khí đè xuống, dễ ngủ mê, nhức đầu.
 

7. Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến bạn không có giấc ngủ ngon

Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.
 
Nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

 

Qua kinh nghiệm đúc kết được của Đồ gỗ giá kho, hy vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm cách sắp xếp, bài trí trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, để luôn có một giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc mệt mõi.

Sản phẩm bán chạy

 • 5 điểm du lịch 2 ngày Chơi tẹt ga gần sát Sài Gòn

  5 điểm du lịch 2 ngày Chơi tẹt ga gần sát Sài Gòn

  17:20:15 18-10-2019

  Thật khó có thể tìm kiếm cho mình một khoảng lặng giữa không gian tấp nập tại sài gòn để thư giản. Đừng lo Đồ gỗ giá kho sẽ cùng các bạn khám phá...

 • Kinh nghiệm chọn bàn trang điểm theo phong thủy

  Kinh nghiệm chọn bàn trang điểm theo phong thủy

  15:53:28 18-10-2019

  Với nhiều người, bàn trang điểm là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Nếu bố trí sai hoặc bất hợp lý theo quan niệm phong thủy có thể sẽ gây ảnh...

 • 20 tháng 10 tặng quà gì ý nghĩa?

  20 tháng 10 tặng quà gì ý nghĩa?

  13:37:55 18-10-2019

  Người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Hình tượng đó được tô vẽ bởi những đức tính tốt như đảm đang, nết na,...

 • Gợi ý 10 loài hoa ý nghĩa nhất ngày 20-10

  Gợi ý 10 loài hoa ý nghĩa nhất ngày 20-10

  17:03:05 17-10-2019

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Phụ nữ Việt nam - 20/10, cánh mày râu chắc hẳn đang băn khoăn không biết chọn loại hoa gì tặng cho mẹ và một nửa của...

 • Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

  Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

  16:11:57 17-10-2019

  Thuận buồm xuôi gió – Bức tranh được giới làm ăn buôn bán, kinh doanh vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên để hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc của bức tranh này thì...

 • Mẫu bàn trang điểm gỗ tự nhiên tại tphcm

  Mẫu bàn trang điểm gỗ tự nhiên tại tphcm

  14:54:11 17-10-2019

  Bàn trang điểm hay còn gọi là bàn phấn là một trong những món đồ nội thất quan trọng của phòng ngủ. Bàn trang điểm được thiết kế với nhiều kiểu dáng...

 • Các loại gỗ cao cấp sử dụng trong thiết kế nội thất 2019

  Các loại gỗ cao cấp sử dụng trong thiết kế nội thất 2019

  14:01:16 17-10-2019

  Gỗ luôn là vật liệu truyền thống được sử dụng để thiết kế nội thất. Gỗ phù hợp góp phần tạo nên sự khác biệt khi thiết kế nội thất. Các loại...

 • 9 công dụng của bí đỏ có thể bạn chưa biết

  9 công dụng của bí đỏ có thể bạn chưa biết

  17:30:01 16-10-2019

  Bí đỏ là loại thực phẩm phổ biến hằng ngày với hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn đã biết hết những công dụng của bí đỏ...

 • Cách làm bóng đồ gỗ

  Cách làm bóng đồ gỗ

  16:32:41 16-10-2019

  Làm thế nào để đánh bóng đồ gỗ cũ như mới là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Bài viết này Đồ gỗ giá kho sẽ cùng các bạn tìm phương án...

 • 50 Mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp

  50 Mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp

  14:14:02 16-10-2019

  Với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại thì khi lựa chọn bàn ghế cũng nên lựa chọn những bộ bàn ghế hiện đại để mang lại không gian phòng khách...

 • Mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên đẹp tại TP.HCM

  Mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên đẹp tại TP.HCM

  13:30:59 16-10-2019

  Với giá thành rẻ, gỗ công nghiệp đang dần được ưa chuộng. Nhưng đừng vì thế mà bạn dần quên đi tài năng vốn có của gỗ tự nhiên, bởi những tác...

 • Mẫu phòng khách hiện đại nhất năm 2019

  Mẫu phòng khách hiện đại nhất năm 2019

  15:51:40 15-10-2019

  Phòng khách là trung tâm của cả một ngôi nhà. Đây là nơi tiếp đón, gặp gỡ, thư giãn của các vị khách đến với gia đình. Chính vì là vai trò “mặt...

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
140819-Menu-Redesign-v1
close-popup
Nguyên nhân khiến bạn không có giấc ngủ sâu sau 1 ngày làm việc | Đồ Gỗ Giá KhoGiấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.   Phòng ngủ, theo quan niệm của phương Đông là nơi có không gian riêng tư, đôi khi tế nhị nếu đó là phòng ngủ trên Bình chọn