Phong thủy phòng ngủ cho mọi nhà

Hotline: 0901578999

Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

15:10:18 15-05-2019 | Lượt xem: 229


Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

 
 
Giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.
 
Phòng ngủ, theo quan niệm của phương Đông là nơi có không gian riêng tư, đôi khi tế nhị nếu đó là phòng ngủ của vợ chồng.
 
Cứ ngỡ nơi kín đáo ít người biết và cũng không cần quá hài hoà phong thuỷ nhưng thật ra phòng ngủ là nơi chứa nhiều linh khí đứng thứ 4 trong 1 căn nhà, thể hiện vượng khí hay suy khí của những người sống ở đó.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

Có nhiều người phòng ngủ rất đẹp, lãng mạn, đầy đủ tiện nghi nhưng họ không có giấc ngủ sâu sau 1 ngày làm việc, không sinh được con, hoặc sinh con không theo ý muốn, hay bị bóng đè, vợ chồng không hạnh phúc hoặc không đạt đến sự thăng hoa trong xúc cảm giao hoà... nhiều lý do khác nhau khiến họ không muốn nằm trong căn phòng đó.
 
Nguyên nhân chính là do: Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
 

1. Phòng ngủ quá rộng, quá đẹp, quá tiện nghi nhưng sai thước số. Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa

 
Mọi chuyên gia phong thuỷ đều giỏi về thước số sao cho đẹp, thông thường Việt Nam theo thước Lỗ Ban, tuy nhiên, cách phân chia của thước lỗ ban công nghiệp mà người ta bán ở các vựa vật liệu xây dựng đều sai, check 10 thước lỗ ban phổ biến hiện nay và cả thước lỗ ban online đều có phương sai từ 0,9cm đến 3cm, như vậy dễ dẫn đến nhầm lẫn chết người.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Thước số đẹp đúng phong thủy

 
Do đó khi xây phòng ngủ, bạn nên chọn tổng diện tích rơi vào các số phúc - sinh - thọ- hoà và không lấy khoa - quý, bởi phòng ngủ cần phúc khí - sinh khí - hoà khí và thọ khí.
 
Khi sai thước số, ví dụ bạn phạm tuyệt, thì vợ chồng dễ có người yểu thọ, chia ly, goá phụ, cô phu…
 
Không cần 1 căn phòng ngủ quá rộng để trống vắng và lạnh lẽo, chúng ta cần một căn phòng ấm cúng, tuy chật 1 chút nhưng hài hoà và có thước số đẹp đúng phong thủy.
 

2. Dòng thuỷ trạch trong căn phòng ngủ bị nghịch âm dương. Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
 

Âm dương giao hoà thì đạo phát sinh. Căn phòng ngủ mà có dòng nước chảy, ống nước ngầm bằng ngang giường ngủ hoặc chia đôi căn phòng ngủ thì vợ chồng thường sẽ ly hôn sau khi sinh được đứa con thứ 2, do tâm linh có tính phân chia đôi đường.
 
Nếu nước chảy song song và chiều nằm của bạn, bạn sẽ bị bệnh liên quan đến gan - thận. Vì gan và thận liên quan đến giải độc và bài tiết, cho nên nếu như bạn để thuỷ trạch chạy song song chiều bạn nằm, khí thuỷ sẽ hút hết toàn bộ chân khí của bạn.
 
Xét về phương diện hoá học thì hiểu rằng nước là do Hidro và Oxi tạo nên, trong đó 2 Hidro kéo 1 oxi mới bền, nhưng nước không ổn định về hình thể và số lượng electron vì có khi nó là thể khí, thể lỏng, thể rắn, nhưng cũng có khi tồn tại ở dạng đa điện plasma, do đó tính dẫn điện và thu hồi điện của nước rất cao. Chi phối mạnh mẽ đến con người và vạn vật.
 
Vì nước có tính dẫn điện, gọi là electron, huyền môn gọi là tán xạ thông băng, nên dễ hút điện lực của bạn (huyền môn gọi là điển khí) cho nên nếu dòng nước chạy sai, bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau cơ. Bạn cần phải cẩn trọng về điều này.

 

3. Yếu tố âm dương không cân bằng. 

 
Đồ vật thuộc tĩnh nhiều thì vợ lấn quyền chồng, đồ vật thuộc dương nhiều thì chồng lấn quyền vợ hoặc sự ham muốn dâm dật không ngang nhau.
 
Phòng ngủ luôn luôn có âm dương, số lượng đồ vật thuộc dương phải luôn bằng số lượng đồ vật thuộc âm, nếu không tình trạng nêu trên sẽ xảy ra.
 
Ví dụ: phòng ngủ để nhiều tĩnh vật như bình lọ, thú cưng, tranh tĩnh vật là điều không tốt.

 
4. Các đồ dùng được thiết kế không đúng phương vị.
 
Đồ dùng sử dụng trong phòng ngủ phải hiểu thuộc tính của nó thuộc về hành nào, có các hành như: Kim - mộc - thuỷ - hoả - thổ. Để nó về đúng vị trí của thuộc tính đó, lấy giường ngủ làm trung ương Mậu Kỷ Thổ, theo tuổi của người chủ phòng ngủ mà xoay hướng.
 
Bàn trang điểm để về phía Nam, tranh trang trí để theo đông và tây, nếu tranh động thì để về đông, như tranh chân dung chủ phòng, tranh hoa cỏ, còn tranh tĩnh để về phía tây như tranh về tĩnh vật....
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Kệ tivi để về hướng nhìn của người ngủ


Tivi và kệ tivi để về hướng nhìn của người ngủ, vì tivi thuộc kim, do đó để về tây gọi là Phục Vị.
 
Do đó mà mình phải chia hết toàn bộ đồ vật về đúng vị trí ngũ hành của nó, làm như vậy căn phòng vừa hài hòa, ngũ khí xoay chuyển thuận đường đi vốn có có của nó, và cũng nhờ đó mà con người hoà hợp vào vũ trụ, giấc ngủ sâu, căn phòng êm đềm và hài hoà hơn.
 
Vừa đảm bảo yếu tố công năng của phòng ngủ, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo phong thuỷ.
 
Lưu ý: Gương ở bàn trang điểm không được phép để ở vị trí mà mở mắt ra có thể thấy ngay, dễ dẫn đến bóng đè.
 

5. Cửa phòng ngủ nằm 4 hướng xấu
 

Vì căn phòng ngủ là một tiểu càn khôn, một vũ trụ thu nhỏ khi xét về thuật ngũ hành. Cửa phòng ngủ không được phạm 4 hướng là Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Các hướng phòng ngủ tốt và không tốt

Do đó cửa phòng ngủ phải cân đối về 4 hướng tốt trong căn nhà, nhưng phải đảm bảo phải nằm ở bên tay trái hoặc phải lệch về chân chứ không lệch về đầu. Bởi khi vừa mở cửa ra thấy đầu giường sẽ bị đau đầu, lâu dần dẫn đến các chứng liên quan đến thần kinh.
 
Ví dụ:
Nam Canh Thân 1980 mệnh Mộc tại Khôn, thì cửa nên để tại Cấn ở Đông Bắc, như vậy là chúng ta sắp xếp ổn định 1 phòng ngủ.
 

6. Trược khí nhà vệ sinh làm hao tán thanh khí phòng ngủ
 
Ngày nay, người ta làm phòng ngủ kiểu phòng khách sạn, nhà vệ sinh thường để trong phòng ngủ, nhà vệ sinh phải có yếu tố nước, do đó phải canh làm sao cho nước không phạm phải mục thứ 2 nêu trên.
 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Không nên để giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

 
Ngoài ra, phải có sự thông thoáng trước khi từ nhà về sinh. Vách tường ngăn nhà vệ sinh và phòng ngủ phải dày nhằm ngăn thấm, ngăn ẩm mốc, ngăn mùi, đặc biệt là phải thoát đc trược khí không cho chen vào phòng ngủ, tránh cảm giác khó chịu và tránh làm hại thanh khí trong phòng ngủ.
 
Không để phòng ngủ hay giường ngủ dưới xà nhà, dầm bê tông: Như có áp lực không khí đè xuống, dễ ngủ mê, nhức đầu.
 

7. Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

 
Phong thủy phòng ngủ giúp bạn ngủ say và thăng hoa
Phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến bạn không có giấc ngủ ngon

Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.
 
Nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

 

Qua kinh nghiệm đúc kết được của Đồ gỗ giá kho, hy vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm cách sắp xếp, bài trí trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, để luôn có một giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc mệt mõi.

Sản phẩm bán chạy

Hàng Đặc Biệt
- 20%
Giường Ngủ Gỗ Gõ Gấm Kiểu Hoàng Gia

Giường Ngủ Gỗ Gõ Gấm Kiểu Hoàng Gia

Mã: GN143

34.375.000

27.500.000đ

- 20%
Bàn Ăn Sồi Lau Mặt Kính

Bàn Ăn Sồi Lau Mặt Kính

Mã: BA042

17.125.000

13.700.000đ

Bán chạy
- 25%
Tủ Gỗ Đinh Hương 4 Cánh

Tủ Gỗ Đinh Hương 4 Cánh

Mã: TA066-4

22.850.000

17.250.000đ

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
0
Nguyên nhân khiến bạn không có giấc ngủ sâu sau 1 ngày làm việc | Đồ Gỗ Giá KhoGiấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.   Phòng ngủ, theo quan niệm của phương Đông là nơi có không gian riêng tư, đôi khi tế nhị nếu đó là phòng ngủ trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status