Phòng ngủ và những việc không nên khi trang trí phòng ngủ

Sản phẩm gợi ý

Những điều nên hạn chế khi thiết kế phòng ngủ

11:19:44 14-02-2019 | Lượt xem: 3285

Những hạn chế không nên trong phong thủy phòng ngủ

 

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố đặc biệt nên được xem trọng bởi vì phong thủy tốt sẽ hỗ trợ sức khỏe, hỗ trợ tài vận của gia chủ, đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Một trong những điều bạn nên hạn chế trong khi thiết kế phòng ngủ như sau:

 

Hướng phòng ngủ

 
Trước khi xây nhà thì bạn nên lựa chọn kĩ càng vấn đề hướng đặt của phòng ngủ. Bởi sau khi xây nhà xong sẽ khó để mà thay đổi vị trí căn phòng. Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp ngay trên các phòng như phòng bếp, toilet.
 
Những điều nên hạn chế khi thiết kế phòng ngủ
những hạn chế khi thiết kế phòng ngủ

Cửa phòng ngủ
 

Không nên đặt cửa phòng ngủ của nhà ngay đối diện cầu thang đi lên, ngoài ra cũng không nên đặt đối diện với toilet hoặc nhà bếp.
 

Những điều kiêng kị nên tránh bày trí trong phòng ngủ

 
Bạn biết không? Phòng ngủ mang tính “âm” bởi nó có không gian yên tĩnh. Chính vì vậy, những món đồ trang trí mang tính chất khuấy động không gian như hồ cá, những bức tranh có cảnh hồ ao, sông nước bạn cũng nên tránh.
Gương trang trí, gương bàn trang điểm tuyệt đối không nên đặt đối diện, chiếu vào giường ngủ của bạn, dù cho hướng treo gương đó có là hướng tốt đi nữa.
 
Những điều nên hạn chế khi thiết kế phòng ngủ
Không nên đặt bàn trang điểm đối diện giường ngủ | 
BÀN TRANG ĐIỂM GỖ GÕ ĐỎ

Bạn cũng nên hạn chế việc lắp tivi trong phòng ngủ bởi nó sẽ khiến bạn mất đi khoảng 1-2 tiếng nghỉ ngơi từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Xà ngang nên kiêng kị. Căn nhà nào cũng sẽ có xà ngang bởi nó thiết kế ra là để đảm bảo tính vững chắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên theo như phong thủy nó là vật gây ra những điều không tốt cho gia chủ. Nếu xà nhà nằm ngay trên đầu giường ngủ sẽ làm bạn cảm thấy nhức mỏi, nặng đầu. Còn nếu xà nằm dưới chân giường sẽ làm giảm đi động lực về di chuyển trong đời sống.
Việc đặt giường ngủ ngay sát cửa sổ hay cửa ra vào cũng nên hạn chế. Thay vào đó, bạn nên đặt giường ngủ sát tường, đầu giường được kê sát vào 2 mép tường là tốt nhất. Ngoài ra nếu không thể tránh được việc phải đặt giường ngủ quá gần cửa ra vào hoặc cửa sổ thì lời khuyên là bạn có thể sử dụng màn che, rèm cửa để hạn chế bớt.
Hạn chế cây cảnh quá nhiều trong phòng ngủ. Đặt cây xanh cũng tốt nhưng nếu bạn đặt quá nhiều sẽ dẫn đến điều không tốt. Trước mắt là ảnh hưởng sức khỏe, việc hít thở của bạn sẽ khó khăn khi đêm xuống, ngoài ra đó cũng là điều nên hạn chế trong phong thủy đặt giường ngủ.
 
Những điều nên hạn chế khi thiết kế phòng ngủ
Nên hạn chế đặt cây xanh quá nhiều trong phòng ngủ

Bạn nên làm gì để giữ phòng ngủ đúng phong thủy
 

Những điều nên hạn chế khi thiết kế phòng ngủ

GIƯỜNG NGỦ GỖ XOAN ĐÀO NHẬT
 
Dọn vệ sinh hằng ngày và định kì tổng vệ sinh hằng tháng, đây chắc chắn là điều bạn nên nhớ và nên làm rồi.
Sắp xếp đồ, dùng nội thất trong phòng sao cho gọn gàng nhất, ngăn nắp nhất, tránh để tình trạng phòng ốc lộn xộn, bày bừa đồ đạc dẫn đến khí xấu ảnh hưởng bản thân. Phòng ngủ thông thoáng giúp bạn ngủ ngon hơn.
Có những loại cây xanh tốt trong phong thủy phòng ngủ bạn có thể tìm mua và bài trí.
Những bức tranh phong thủy luôn là gợi ý tốt để kích hoạt vận khí trong căn phòng nhà bạn.
Ưu tiên sử dụng những màu sắc trang nhã, những tông màu tươi sáng để tạo một không khí đầm ấm, thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.
 
 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status