Hướng đặt bếp đúng phong thủy mang cát lợi đến cho gia chủ

Hotline: 0901578999

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?

16:13:12 03-06-2019 | Lượt xem: 293

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?
 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?


Dựa vào nguyên tắc mà ông cha ta đúc kết từ xưa đến nay, việc đặt bếp phù hợp phong thủy không chỉ mang lại tài lộc mà còn mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. Đây cũng là một trong những điều các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu.
 
 

 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?


 
Theo phong thủy từ xa xưa, 5 yếu tố ngũ hành quyết định là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. So với tất cả các vị trí khác trong ngôi nhà, căn bếp thường tập trung đầy đủ 5 yếu tố trên.
 
Theo cả quan niệm và thuyết phong thủy, hướng nhà bếp có nhiều ý nghĩa quyết định đến sự thành bại cũng như sức khỏe của gia chủ. Các vật dụng bếp mang ý nghĩa các mệnh như sau: Kim (dao, nĩa, xoong nồi, dụng cụ làm bếp), Thủy (nước dùng để nấu), Mộc (các loại rau, gỗ…), Hỏa (lò lửa, bếp ga…nói chung là nguồn nhiệt).
 
Tuy nhiên, đến nay vẫn có rất nhiều người không biết rằng, đối với việc chọn hướng bếp, quan điểm phong thủy có nhiều khác biệt với hướng cửa và hướng nhà.

 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?
 
Theo quan điểm phong thủy, với mỗi căn nhà có 8 phương hướng ứng với 8 cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị (hướng tốt mang lại thịnh vượng) và Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ (hướng xấu mang lại những tai họa).

 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?


 
 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?
Nên đặt bếp ở hướng dữ nhìn về hướng lành


Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.
 
Điều này được giải thích như sau: Khi đặt bếp ở hướng hung, bếp mang tính hỏa, có sự tiếp sức của mộc vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành từ hướng tốt cho gia chủ và giữ được ngọn lửa ấm trong gia đình. Vì vậy đây là lựa chọn tốt nhất cho phương hướng đặt bếp. Trước đây, hỏa môn (cửa bếp) là nơi đốt lửa, tiếp củi cho bếp nhưng ngày nay sử dụng bếp điện, bếp gas thì núm điều chỉnh lửa chính là hỏa môn, đặt quay về hướng lành. Cụ thể như sau:
 

Nếu đặt bếp theo hướng lành
 
Nếu đặt lên mệnh Mộc hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình dễ bị ốm bệnh tang thương, gia súc mất mát.


Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: gia chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.


Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: gia chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành, vợ chồng bất hòa, người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụn bại.


Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: gia chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi.
 

Nên đặt bếp theo hướng dữ
 
Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Chủ nhà khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; phát tài, thêm nhân khẩu.


Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: Chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; không bị hỏa hoạn, không bị mất người.


Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: Chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, không bị ốm đau, giữ được của cải.


Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà không bị mất cắp, người ở trung thành; phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.

 

Nhà bếp đặt ở Hướng nào thì cát lợi?
 
 

1. Không nên đặt bếp ở hướng Tây


Theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, khi chiều đến ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ hỏng và việc nấu nướng cũng khá bất tiện.
 
 2. Không nên đặt bếp ở hướng Nam


Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.
 
3. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.


 4. Kiêng đường từ cửa có thể nhìn thẳng vào bếp


Theo quan niệm truyền thống thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà chính vì thế không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát.


 5. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh
 

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng. Vì vậy, bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.


 6. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ


Bếp là nơi nấu nướng, thậm chí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.


 7. Kiêng bếp sát giường ngủ

 

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.
 
8. Kiêng đặt bếp dưới xà ngang


Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.


 9. Khu vực bếp không được đọng nước


Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu gia chủ chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản. Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

 

Sản phẩm bán chạy

Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
140819-Menu-Redesign-v1
close-popup
3
Đặt bếp theo Hướng nào là đúng phong thủy? | Đồ Gỗ Giá KhoDựa vào nguyên tắc mà ông cha ta đúc kết từ xưa đến nay, việc đặt bếp phù hợp phong thủy không chỉ mang lại tài lộc mà còn mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. Đây cũng là một trong những điều các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu. trên Bình chọn