Nhận biết bàn ăn gỗ hương thật

Sản phẩm gợi ý

Làm sao để nhận biết bàn ăn bằng gỗ hương thật?

16:36:14 04-01-2019 | Lượt xem: 2244

Nhận biết bàn ăn gỗ hương thật

 

Hiện nay gỗ hương được xem như là một trong những loại gỗ quý hiếm và có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Gỗ hương xếp vào nhóm I những loại gỗ tốt và quý. Thường thì những gia đình khá giả sẽ muốn sở hữu đồ nội thất gỗ hương như sàn nhà gỗ hương, tủ quần áo gỗ hương, và giường ngủ gỗ hương.
 
Bàn ghế ăn gỗ hương cũng là một món đồ nội thất gỗ quý hiếm, sang trọng được các tín đồ yêu thích gỗ đánh giá cao. Chính vì vậy, bạn sẽ không còn nghi ngờ gì về chất lượng cũng như mức độ thẩm mĩ của bộ bàn ghế này. Cái trước tiên bạn cần chỉ là lựa chọn mẫu thiết kế như thế nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức giá mà mình có thể chi trả là được.
 
Làm sao để nhận biết bàn ăn bằng gỗ hương thật?
bàn ăn gỗ hương

Gỗ hương thật là như thế nào?

Gỗ hương là gỗ được xẻ ra từ cây giáng hương sau đó được đem đi gia công, chế tác lại để trở thành đồ gỗ nội thất cao cấp.
Cây giáng hương còn được biết đến với tên gọi khác như: giáng hương quả to, giáng hương căm – pôt, song lã, … Đặc điểm thường thấy ở cây gỗ hương trưởng thành thường có tán rộng hình nấm, đường kính thân cây trung bình ở mức 0,8m và những cây to lâu năm có thể lên đến 1m.
 
Sau khi gia công thành đồ gỗ, nếu được làm từ cây khi còn non gỗ vàng thì màu gỗ có màu đỏ nâu nhạt, còn đồ gỗ làm từ cây gỗ hương khi về già màu sẽ càng đỏ sậm hơn. Điểm chung là bàn ăn gỗ hương thật đều có vân gỗ tự nhiên đẹp, thớ gỗ mịn đều và không bị xoắn.
 
Hiện nay chưa có một văn bản xác nhận hay những thông tin chính xác về tên gọi của các loại gỗ hương, chủ yếu người ta gọi tên dựa theo cách gọi của từng vùng miền, xin liệt kê một vài tên gọi thường thấy:
 
Gỗ hương đá
Gỗ hương vân
Gỗ hương Nam Phi
Gỗ hương huyết
Gỗ hương đỏ

Có thể nhận biết bàn ăn gỗ hương thật bằng những cách nào?

Trước tin, bằng mắt thường, chúng ta có thể quan sát được toàn bộ bề mặt sản phẩm. Lúc này bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có bị trầy trụa gì không, có bị cong vênh hay nhìn có vẻ không được gia công chắc chắn cho lắm.
Nếu cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra xem có bị thấm nước không, bạn ngâm sản phẩm trong nước qua đêm, nếu nước có màu chè nhạt thì là gỗ khô và gỗ tươi là màu chè đậm hơn.
 
Làm sao để nhận biết bàn ăn bằng gỗ hương thật?
bàn ăn gỗ hương
 
Điều đặc biệt mà người bình thường cũng có thể nhận ra gỗ hương thật hay không chính là mùi hương đặc trưng của gỗ hương tự nhiên. Đây chính là đặc trưng của các loại gỗ quý nhóm I mà bạn không cần đến bất kì một chuyên gia nào để kiểm tra giúp bạn điều này.
 
Làm sao để nhận biết bàn ăn bằng gỗ hương thật?
Giường ngủ gỗ hương đá
 
 
Ngoài ra, bàn ăn gỗ rất nặng, chắc chắn bạn có thể cảm nhận được sự cứng cáp của sản phẩm.
Trên đây chúng tôi đã gửi bạn thông tin về gỗ hương và làm cách nào để nhận biết được bàn ăn bằng gỗ hương thật. Hi vọng có thể bổ sung thêm giúp cho bạn có kiến thức để lựa chọn. Chúc bạn đưa ra được quyết định đúng đắn dành cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc tin tức.
x
close-popup
DMCA.com Protection Status