Gỗ Xà Cừ

Hotline: 0901578999

Gỗ Xà Cừ là gỗ gì?


Gỗ Xà Cừ thuộc nhóm 1 trong số những loại cây cổ thụ ở Việt Nam và có tuổi thọ cao và có hữu ích trong cuộc sống, gỗ có màu đỏ nhạt, lõi gỗ có màu đỏ tươi thẫm hơn, các thớ gỗ tạo cảm giác rắn chắc và mịn màng, tuy nhiên gỗ Xà Cừ còn có nhược điểm là dễ cong vênh và nứt rãnh nếu như không xử lý đúng cách.
 
Gỗ Xà Cừ


Đặc điểm nhận biết của gỗ Xà Cừ


Cây Xà Cừ nhiều cành, có tán lá xanh, rậm, cành non cong xuống. lá kép lông chim. Hoa có kích thước nhỏ, mọc theo chùm tán, có màu trắng màu trắng dính vào nhau.
Quả Xà Cừ có nang nhỏ, chín vào tháng 10, khi chín bung thành 4 mảnh. Vỏ quả màu xám nâu, vỏ nứt đồng tiền khoanh tròn như cái sọ nên cây còn có tên là sọ khỉ.
Cây Xà Cừ là loại cây ưa sáng mọc nhanh, dễ trồng, hạt nảy mầm rất khỏe, tái sinh hạt và chồi đều mạnh. Cây Xà Cừ tăng trưởng rất nhanh, có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhiều địa hình, rất phù hợp với nền đất cát của vùng ven biển miền Trung Việt Nam, cây chịu hạn và gió bão rất tốt. Đặc biệt cây có khả năng đề kháng với sâu bệnh rất cao.

Ứng dụng

 
Gỗ Xà Cừ
 

Cây Xà Cừ được trồng rộng rãi để làm cây xanh đường phố, cảnh quan công viên. Trong tự nhiên, không gian phát triển bộ rễ của cây rất lớn đủ đáp ứng điều kiện bám giữ chống chịu gió bão, tuy nhiên cũng cần giới hạn đường kính thân cây nhỏ hơn 400mm để tránh hiện tượng cây bị gãy đổ gây ách tắc giao thông và thiệt hại kinh tế.
Xà cừ không chỉ là một loại gỗ tốt mà còn có thể chữa được một số bệnh như ho, ghẻ và giảm đau. Lá Xà Cừ non có tác dụng hữu hiệu chữa sưng vú, chữa ghẻ,…
Bên cạnh đó vỏ của cây Xà Cừ có thể ngâm cùng với quất xanh hay mật ong. Hỗn hợp này có tác dụng chữa ho hiệu quả. Cây Xà Cừ không chỉ chữa được bệnh mà cây Xà Cừ còn được dùng để chế biến dầu ăn, bã ép hạt dùng làm đâu đánh cá rất hiệu quả.
 
Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
140819-Menu-Redesign-v1
close-popup
Gỗ Xà Cừ Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá KhoGỗ Xà Cừ,4.6 trên 168 Bình chọn