Gỗ Hương

 

Gỗ Hương là gỗ gì?

 
Gỗ Hương là một loại gỗ quý hiếm và có giá trị cao về kinh tế, nó thường được biết đến qua hai tên gọi khác là: gỗ Giáng Hương hay gỗ Dáng Hương.
 
Ngoài ra, nó còn có các loại khác như:
 
  • Theo vùng miền: gỗ Hương Đá, gỗ Hương Nghệ, gỗ Hương Vàng, gỗ Hương Xoan, …
  • Theo xuất xứ: gỗ Hương Lào, gỗ Hương Nam Phi (loại này là gỗ nhập trực tiếp từ châu Phi).
 
Gỗ Hương
 
So với các loại gỗ như gỗ Sồi, gỗ Xoan Đào, gỗ Gõ, gỗ Cẩm, … thì gỗ Hương có giá thành khá cao do những đặc tính ưu việt và một trong những đặc tính đó là mùi hương dịu nhẹ của nó.
 
Vì đây là một loại gỗ có giá trị cao về kinh tế, độ hiếm và đam mê nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm giả nhắm vào việc kiếm lợi ích kinh tế. Và để phân biệt gỗ Hương với các loại gỗ Hương giả hay với các loại gỗ khác thì chúng ta có thể dữa vào những đặc điểm sau:
 
Gỗ Hương
 

Đặc điểm nhận biết gỗ Hương:

 
  • Gỗ có mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên.
  • Gỗ chắc chắn, cứng và nặng.
  • Vân gỗ đẹp, có thớ mỏng mịn.
  • Gỗ thường có màu đỏ vàng đi kèm với vân gỗ màu đỏ nâu.
  • Kháng mối mọt, bền đẹp theo thời gian.
 
Ưu điểm của gỗ Hương: Gỗ luôn bền đẹp theo thời gian thường trên 20 năm sử dụng, có hương thơm tự nhiên, màu sắc gỗ đẹp cùng với vân gỗ tinh tế, vào mùa đông gỗ trầm ấm vào mùa hè gỗ lại dịu mát.

Nhược điểm của gỗ Hương: đi cùng với những ưu điểm vượt trội thì gỗ Hương cũng có những nhược điểm đó là giá thành cao và đắt đỏ. Nhưng những nhược điểm đó cũng không thể cản được sự yêu thích, niềm đam mê của giới chơi đồ gỗ.

Ứng dụng của gỗ Hương: Ở Việt Nam gỗ Hương thường được sử dụng để chế tạo tủ, bàn, ghế, vật phẩm phong thủy, chiết xuất tinh dầu, … Và hiếm khi nó cũng được sử dụng để xây nhà. Một số thương gia giàu có xây nhà bằng 100% gỗ Hương, điều này cho thấy độ hiếm, sự đắt đỏ và sẵn sàng chịu chi của các người giàu có dành trọn sự yêu quý, sự nâng niu cho những sản phẩm từ gỗ Hương.
 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status