Gỗ Gõ Vàng

Nguồn gốc xuất xứ của gỗ Gõ Vàng


Gỗ Gõ Vàng phân bố chủ yếu ở vùng núi đá, loại gỗ này được khai thác chính ở những khu vực rừng nguyên sinh phía Bắc Gabon của cameroon và có tên khoa học là Monopetalanthus Heitzii Pellegr.
 
Gỗ Gõ Vàng
Hình ảnh: Gỗ Gõ Vàng
 

Khi nhắc đến gỗ Gõ bạn thường nghĩ ngay đến gỗ Gõ Đỏ, một loại gỗ quý hiếm có giá trị cao. Nhưng nói đến gỗ Gõ Vàng thì có lẽ rất ít người biết. Gỗ gõ vàng cũng tương tự gỗ Gõ Đỏ, thuộc loại thực vật họ đậu và nằm trong danh mục loại gỗ 1.
 

Cách nhận biết gỗ Gõ Vàng


Gỗ Gõ Vàng có độ bền ổn định với thời gian, có khả năng chống mối, mọt và những tác nhân từ bên ngoài môi trường cao.
Gỗ có tông màu vàng ngả dần vô cùng độc đáo do vậy những sản phẩm nội thất được làm từ loại gỗ này có màu sắc vô cùng sang trọng .

Nói về vân gỗ thì loại gỗ Gõ Vàng có khá đặc biệt, vân gỗ có hai đường kép song song với nhau chi chít lại cực dày khoảng giữa gỗ vân to và loang dần ra tạo thành một bầu trời đầy mây trên tấm gỗ quý này.
 

Ưu điểm, nhược điểm và công dụng của gỗ Gõ Vàng


+ Ưu điểm:
  • Chất gỗ cứng, bền vững theo thời gian, những sản phẩm đồ gỗ nội thất được làm từ loại gỗ này có tuổi thọ sử dụng lên đến hàng chục năm, càng sử dụng lâu màu gỗ càng bóng và đường vân  nổi lên càng đẹp và giá trị.
  • Đường vân gỗ độc đáo, đẹp mắt
  • Khả năng chống mối, mọt tuyệt đối


+ Nhược điểm:
 
  • Khả năng chịu nhiệt không được cao
  • Vân gỗ quá nhiều dẫn đến rối mắt
 
 
Gỗ Gõ Vàng
Hình ảnh: Salon gỗ Gõ Vàng


Công dụng của gỗ Gõ Vàng


Theo đông y thì cơ thể được tiếp xúc trực tiếp với gỗ tự nhiên, các huyệt đạo sẽ được mở ra, khiến con người có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, giúp tăng tuần hoàn máu, thông kinh, hoạt huyết, bổ khí và tiêu trừ bệnh tật.

Vào mùa đông, đồ gỗ trong phòng làm ấm áp căn phòng và mùa hè tạo cảm giác mát mẻ hơn. Đặc biệt, việc sử dụng đồ gỗ phong thủy bằng gỗ tự nhiên sẽ giúp tạo có cảm giác không khí thiên nhiên trong gia đình, tạo cảm giác thoải mái và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 

 
x
close-popup
DMCA.com Protection Status