Gỗ Đinh Hương

Hotline: 0901578999

Gỗ Đinh Hương là gì?


Gỗ Đinh Hương là một loại gỗ quý được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay. . Thoạt nghe nhiều người sẽ nhầm tưởng gỗ đinh hương chính là gỗ hương. Thực tế chúng cùng họ nhưng là hai loại gỗ hoàn toàn khác nhau. Cây gỗ Đinh Hương xuất hiện khá phổ biến ở miền Bắc, chúng thuộc vào bộ tứ thiết đinh – lim – sến – táu và có màu đỏ vàng gần giống như gỗ Hương, mùi hương thơm nhẹ dịu đặc trưng của khí hậu miền Bắc. Khi ngâm vào nước, màu gỗ sẽ chuyển thành màu vàng xanh, khi để khô thì màu gỗ sẽ chuyển thành màu xám.
 
Gỗ Đinh Hương
Hình ảnh: gỗ Đinh Hương
 

Chữ “Đinh” bắt nguồn từ dòng gỗ Đinh Công với hương thơm vốn có của gỗ cây, nên loại gỗ này có tên gọi là gỗ Đinh Hương.
 

Cách nhận biết gỗ Đinh Hương

 
Gỗ Đinh Hương
Hình ảnh: Giường Ngủ Gỗ Đinh Hương
 
 
  • Nhận biết gỗ Đinh Hương qua kích thước:
Một trong những cách đơn giản nhất để cách nhận biết gỗ đinh hương, chọn được đúng gỗ đinh hương thì người dùng có thể nhận biết qua kích thước của loai gỗ này, đó là gỗ có bán kính to, có vỏ màu xám, thân gỗ có kích thước từ 60- 80 cm, do vậy để  nhận biết gỗ đinh hương cũng không hề quá khó khăn, nếu có mong muốn sở hữu được những sản phẩm tốt gia chủ hãy nên sắm cho mình một sản phẩm chất lượng nhất từ gỗ đinh hương.
  • Nhận biết gỗ Đinh Hương qua màu sắc
Cũng giống như gỗ hương, gỗ Đinh Hương có màu đỏ, nhựa mùi thơm nhẹ nhàng, đây là mùi đặc trưng của loại gỗ này, khi sờ có cảm giác mát tay, mềm min nên chúng luôn khiến cho người dùng cảm nhận được độ bền đẹp, tinh tế từ loại chất liệu gỗ này.
Nhưng tại sao với những đặc điểm của loại gỗ hương này mà người dùng lại không xếp chúng vào loại gỗ hương, bởi gỗ đinh hương là bắt nguồn từ dòng các loại gỗ đinh  thêm vào đó là chúng có mùi thơm dễ chịu nên người dùng.
Tuy nhiên có thể nói một loại gỗ khác cũng có mùi thơm và màu sắc hơi giống gỗ đinh hương đó là gỗ giáng hương, nhưng gỗ đinh hương có màu hơi nhạt, nhìn trên bề mặt gỗ có đường vân không đẹp bằng gỗ giáng hơn, nhưng ưu điểm của gỗ đinh hương lại có độ cứng, độ bền đẹp hơn so với gỗ giáng hương, nên chúng có độ bền tương đối cao.
Nhưng cách nhận biết gỗ đinh hương bên cạnh đó chúng cũng có màu sắc tương đối giống với những loại gỗ khác như xưa, trắc, Cẩm Lai… do vậy khi đi mua hàng người dùng hãy nên chú ý hơn trong cách nhận biết các loại gỗ trên một cách tinh tế nhất.
  • Cách nhận biết gỗ Đinh Hương qua giá thành
Có thể nói những chất liệu gỗ đinh hương luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt và chất lượng nhất, cách nhận biết gỗ đinh hương qua giá thành cũng đơn giản, do vậy với giá thành của gỗ đinh hương luôn cao hơn so với loại gỗ khác, nếu những gia đình ưa chuộng loại gỗ này thì hãy nên sắm ngay cho gia đình mình những sản phẩm bằng gỗ đinh hương nhé.
Tuy nhiên gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy? gỗ đinh hương cùng xếp vào nhóm 1 trong các loại gỗ quý hiếm cùng với các loại gỗ sưa đỏ, gõ đỏ,… nhưng giá thành của gỗ đinh hương vẫn có chút chênh lệch cao hơn so với các lợi gỗ khác, đây cũng là cách nhận biết gỗ trên một cách dễ dàng nhất. Do vậy, để nhận biết gỗ đinh hương chuẩn nhất nếu người chưa có kinh nghiệm hãy nên làm theo những gợi ý trên của chúng tôi để có những sản phẩm bền đẹp như ý và chất lượng tốt nhất

 
Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
close-popup
Gỗ Đinh Hương Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá KhoGỗ Đinh Hương,4.6 trên 168 Bình chọn
DMCA.com Protection Status