Gỗ Cao Su

Hotline: 0901578999

Gỗ Cao Su là gì?


Gỗ Cao Su được khai thác từ cây Cao Su tự nhiên , một trong những cây trồng kinh tế của nước ta, loại cây đặc biệt này đã và đang giúp nước ta khai thác hiệu quả kinh tế từ mủ cao su, thân cao su, cành cao su. Không chỉ phục vụ cho ngành công nghiệp lấy mủ cao su mà ngày nay cây cao su còn góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp mỹ nghệ.
 
Gỗ Cao Su
 
 
Cây Cao Su sau khi được khai thác hết mủ, sẽ được xẻ ra và xử lý thành Gỗ Cao Su với mục đích làm nguyên liệu cho những sản phẩm đồ gỗ nội thất như bàn ghế, sàn gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà.
 

Đặc tính của gỗ Cao Su

  • Gỗ cao su thường có màu vàng nhạt, giác lõi không phân biệt, vòng sinh trưởng rõ ràng, nhu mô chiếm tỉ lệ lớn với hình thức phân bố” chủ yếu là dãy băng và xếp dọc thành tầng, gỗ có cấu tạo mạch dây xuyên tâm sự xuất hiện lỗ mạch với mật độ dày, đường kính lớn. Tia gỗ có tia dị bào, bề rộng tia từ 2 đến 3 hàng tế bào, chiều cao tia biến động 15 đến 20 hàng tế bào, đôi khi xuất hiện tinh thể hình quả trám ở tế bào đứng.
 
  • Gỗ cao su với các đặc điểm cấu tạo như bạch vè, u bướu, vết trích nhựa, và nhất là số lượng mắt trên một mét chiều dài là rất nhiều từ 4 đến 10 mắt. Gỗ cao su chỉ thích hợp cắt khúc với chiều dài là một mét và xẻ theo phương pháp xẻ xuyên tâm là hợp lý nhất.
 
  • Độ ẩm của gỗ cao su mới chặt hạ nằm trong khoảng từ 70% đến 80% và có sự khác biệt có ý nghĩa giữa các cấp tuổi cũng như các vị trí gốc thân ngọn.. Gỗ cao su có ứng suất nén dọc là 451 kg/cm2 và ứng suất uốn tĩnh 751 kg/cm2. Dễ gia công chế biến, thích hợp sản xuất ván ghép thanh và hàng mộc xuất khẩu.
 

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ Cao Su


+ Ưu điểm:
  • Gỗ Cao Su có độ dẻo dai và bền bỉ với thời gian nhờ vào tính đàn hồi tự nhiên của gỗ.
  • Gỗ cao su có cấu tạo đặc biệt không hút nước, không thấm nước trong nhiều điều kiện.
  • Vân của gỗ cao su khá đẹp, thường có màu sáng nên nội thất từ gỗ cao su có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau: Màu tự nhiên, vàng gỗ, nâu đỏ…
  • Thân thiện với môi trường: có thể chống lại ảnh hưởng của tàn thuốc lá, các vật liệu dễ cháy. Trong trường hợp rủi ro gặp hỏa hoạn thì sàn gỗ cũng không thải các chất độc hại ra môi trường.


+ Nhược điểm:
Tuổi thọ gỗ không cao như những loại gỗ tự nhiên khác như Gỗ Mun hay gỗ Xoan Đào, v…v…do vậy giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên chúng tôi có thể khắc phục nhược điểm này bằng việc nâng cao chất lượng quy trình sản xuất và xử lý nguyên liệu gỗ, các sản phẩm luôn được phủ thêm 1 lớp sơn PU giúp bảo vệ khỏi mối, mọt và tăng độ bền hơn cho chất liệu gỗ Cao Su. 
Mua trả góp lãi xuất 0%
Bảo hành 2 năm, bảo trì vĩnh viễn
Miễn phí giao hàng tận nhà
140819-Menu-Redesign-v1
close-popup
Gỗ Cao Su Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá KhoGỗ Cao Su,4.6 trên 168 Bình chọn