Gỗ Anh Đào | Đồ Gỗ Giá Kho | Gỗ Anh Đào là gì

Hotline: 0901578999

Gỗ Anh Đào là gì?


Cây gỗ Anh Đào (cherry) còn có tên khoa học là Prunus serotine, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ… Cây anh đào cao đến 10m, là loại cây sống lâu năm. Có hoa màu trắng hay hồng nhạt, lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen.
 
Gỗ Anh Đào

 

Đặc điểm nhận biết gỗ Anh Đào


Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng.
Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô.
Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản.
Gỗ Anh Đào xẻ sấy đạt độ ẩm từ 8-12 độ C.
Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Ngược tại, tâm gỗ có màu trắng kem. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp; mặt gỗ trơn láng. Các vết đốm màu nâu và các túi nhựa nhỏ có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây.
 
 
Gỗ Anh Đào
 

Ưu điểm, nhược điểm của gỗ Anh Đào (Cherry)

  • Ưu điểm:
Gỗ Anh đào (Cherry)  dễ dàng định hình, và có thể đánh bóng tốt. Không độc hai, Cherry có được màu sắc đẹp và phong phú.
Vân gỗ thẳng, đều, đẹp; mặt gỗ trơn láng.

Gỗ Cherry dể cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt.

Sau khi được chà nhám, nhuộm màu và đánh bóng, gỗ thành phẩm trở nên đặc biệt phẳng đẹp. Gỗ anh đào khô khá nhanh, độ co rút tương đối lớn nhưng giữ được sự ổn định về kích thước sau khi sấy khô.

Mật độ gỗ trung bình, sức chịu xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập trung bình.
 
  • Nhược điểm:
Giá thành khá cao. Đôi khi màu tối với độ tuổi của gỗ.
Khi tiếp xúc với tia cực tím UV, các sản phẩm từ gỗ Anh đào với phần hoàn thiện tự nhiên sẽ có màu sậm dần theo thời gian.
 
Gỗ Anh Đào
 
 

Ứng dụng của gỗ Anh Đào


Gỗ Anh Đào được dùng làm ván lạng , ván bóc và các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ , bàn ghế , tủ bếp… Đặc biệt , hiện tại gỗ xoan đào được dùng làm ván lót sàn , kệ bếp , đồ nội thất cao cấp , loại gỗ này đang rất được ham chuộng trên thị trường.

Gỗ Anh Đào đang trở thành khuynh hướng và sự tuyển trạch của dồi dào gia đình… Vì nó có vân gỗ đỏ , màu gỗ rất sang trọng. Lá non và vỏ có thể dùng để chiết xuất tinh dầu. là loại gỗ có độ bền và độ ổn định cao , thiết kế được nhiều kiểu dáng , kiểu dáng hiện đại , sau khi đã được xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt hơn.
 
close-popup
DMCA.com Protection Status