Lưu ý trong việc vệ sinh bếp ăn

Sản phẩm gợi ý

Giữ cho bếp ăn gọn gàng thật dễ

16:23:41 04-01-2019 | Lượt xem: 972

Giữ cho bếp ăn thật gọn gàng 

Nhà bếp là nơi mọi thành viên trong gia đình gắn kết, sum vầy cùng nhau trong mỗi bữa ăn. Một gian bếp sạch sẽ, ưa nhìn, gọn gàng, ngăn nắp giúp cho mọi người yêu thích và bữa ăn được ngon miệng hơn trên bàn ăn gia đình. Các nội thất phòng bếp cũng nên được bảo quản và vệ sinh thường xuyên dể đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như thẩm mĩ khi có khách ghé chơi.
 
 
Giữ cho bếp ăn gọn gàng thật dễ
bàn ăn gỗ sồi lau
 

Nhà bếp bừa bộn

Tuy phòng bếp không phải là mặt tiền tiếp khách như phòng khách, thế nhưng việc giữ gìn gọn gàng cho căn bếp cũng như các vật dụng cũng nên là điều bạn làm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.
Rác hay những đồ tạp phẩm rất nguy hại cho sức khỏe nếu để lâu qua ngày.
Tủ lạnh là nơi cất giữ và bảo quản thực phẩm nhưng nếu để quá lâu không dọn dẹp cũng như lau chùi sẽ có mùi hôi khó chịu.
 
vệ sinh bồn rửa chén
 
 
Bàn ghế ăn lâu ngày không vệ sinh cũng có thể gây ẩm mốc, nhất là bàn ăn có bề mặt kính mà không được lau chùi bằng nước vệ sinh chuyên dụng.
Tủ bếp hay bếp gas cũng là nơi nên chứa nhiều vi khuẩn, vì tiếp xúc nhiều với mùi đồ ăn và để lâu sẽ nhìn mất thẩm mĩ cho căn bếp nhà bạn.

Giữ cho bếp sạch sẽ, thông thoáng

Rác và những đồ tạp phẩm để trong bếp có thể gây nguy hại. Rác có mùi hôi rất khó chịu đến từ thức ăn thừa, ôi thiu, để lâu sẽ bay mùi khắp nhà. Thức ăn nấu chín sẽ không hấp thụ khí âm (gây bệnh tật) như thức ăn sống.
Nếu bạn là người thích thức ăn nhanh, hãy đảm bảo rằng bếp của bạn luôn sạch sẽ và không có mùi hôi do thức ăn thiu, cá thịt sống bốc mùi phát ra. Sau khi nấu nướng mà có mùi tanh hôi xong, bạn nên sử dụng chanh hoặc giấm để vệ sinh lại một lần nữa khử mùi hôi một cách hiệu quả hơn.
 
Lau sạch tủ lạnh: làm sạch tủ lạnh một tháng một lần. Hạn chế để thức ăn vương vãi khắp tủ lạnh như vậy sẽ ảnh hưởng khí độc đến thức ăn mới khi cất giữ. Một thói quen điển hình mà chúng ta thường hay mắc phải đó là để quên đồ ăn đóng hộp trong tủ lạnh rất lâu. Điều này dẫn đến bốc mùi ôi thiu và hư thối rất khó chịu. Tương tự như vậy đối với nước sốt, gia vị nếu chúng ta ăn và rất có thể bị ngộ độc thực phẩm.
 
Luôn có thói quen kiểm tra nhà bếp. Rác phải được quăng hằng ngày, đặc biệt là rác trong nhà bếp bởi vì không chỉ có thức ăn thừa, ôi thiu mà còn các loại ly, tách, chén dĩa vỡ.
 
vệ sinh bếp gas
 
 
Nồi niêu xoong chảo nếu không còn sử dụng được thì phải bỏ đi. Không nên để đồ dùng nhà bếp mới mua chung với một chỗ đồ dùng hư cũ.
Bồn rửa bát cũng là nơi tích tụ nhiều mùi hôi cũng như vết cáu bẩn. Bạn nên dọn sạch bồn rửa bát với baking soda để tẩy rửa các vết ố bám.
 
Làm sạch bàn ăn với nước lau bàn chuyên dụng mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn xong sẽ giúp bạn tiết kiệm bớt thời gian vệ sinh bếp ăn hơn.
 
Trên đây là những lưu ý đơn giản giúp bạn giữ gìn và vệ sinh căn bếp nhà mình được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Bạn hãy yêu thích bếp ăn và vệ sinh vật dụng trong bếp thường xuyên nhé, một phần là sạch sẽ một phần là giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi lần tổng vệ sinh sẽ rất cực khổ.
x
close-popup
DMCA.com Protection Status