Cách đặt rùa đầu rồng trong nhà

Sản phẩm gợi ý

Cách bày trí rùa đầu rồng

10:42:41 13-11-2019 | Lượt xem: 930

Cách bày trí rùa đầu rồng
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Rùa Đầu Rồng hay còn gọi là Long Quy là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, 1 trong Tứ Linh, hấp thụ Linh Khí Trời Đất nên sống rất thọ. Nó vừa là biểu tượng của Trường thọ, vừa có tác dụng hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.
 
Cách bày trí rùa đầu rồng
Cách bày trí rùa đầu rồng

Trong phong thủy, không phải lúc nào chúng ta cũng dùng Cương chọi Cương theo kiểu đặt Sư Tử, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã,… mà cũng có lúc ta phải dùng Nhu khắc Cương theo cách đặt Rùa (Quy). Rùa (Quy) sống cũng có khả năng hóa sát , nên khi dùng Rùa (Quy) sống để hóa sát, nếu nó chết hãy lập tức thay ngay con khác, không cần lo lắng. Để hóa sát với biểu tượng Rùa, nên lưu ý chất liệu của nó và Ngũ Hành nơi đặt.
 
Chính vì vậy, mọi nhà đều có thể bày linh vật này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt Long Quy đúng cách. Vì là linh vật phong thủy nên nếu đặt không đúng thì không những không mang lại lợi ích mà còn đem lại tai ương lớn cho gia chủ.
 
Mời bạn cùng đồ gỗ giá kho tham khảo bài viết sau để có thể đặt Long Quy một cách chính xác, đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình nhé!
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Trong truyền thuyết Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), các phẩm không giống nhau phân biệt như sau: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát; Triều Phong thích nguy hiểm; Bá Hạ thích mang vật nặng; Bệ Ngạn thích tranh cãi; Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật; bảy là Thao Thiết thích ăn; tám là Kim Nghê thích khói lửa; cuối cùng là Bồ Lao thích la hét.
 
Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng, ngoại hình của nó giống con rùa, đầu thì giống rồng, còn được gọi là Long Quy.
 
Cách bày trí rùa đầu rồng
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Tượng Long Quy mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về đường tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Vì vậy nên đặt Long Quy trong nhà để thu hút tài lộc.
 
Rùa là loài vật hấp thụ sinh khí ở núi sông trời đất nên đặc biệt trường thọ. Bởi thế, người già thường đặt tượng Long Quy trong nhà để có được sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Tượng Long Quy cũng giúp hóa giải mọi khẩu nghiệp, tranh cãi, tai nạn…vậy nên đặt trong nhà sẽ tốt nhất.
 
Nếu trong nhà có người phụ nữ kết hôn muộn, đặt tượng Long Quy ở đầu giường có thể giúp nàng kiếm được người chồng như ý.
 
Cách bày trí rùa đầu rồng
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Nếu bạn đặt Long Quy đúng cách sẽ giúp cho linh vật phát huy hết công hiệu của nó. Ngược lại sẽ mang hiểm họa vậy nên tốt nhất đặt Long Quy ở vị trí cao ráo, sạch sẽ. 
 
+ Ở phòng khách nếu muốn bày để chiêu tài lộc thì phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài, hút tài lộc.
 
+ Trong phòng ngủ thì có tác dụng chiêu tài, phù hộ bình an sức khỏe thịnh vượng thì nên bày đầu hướng và giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài.
 
+ Trên bàn thờ thần tài thổ địa giúp cho ban thần tài tăng tài lộc, chiêu tài mạnh mẽ hơn, hóa sát tốt hơn chính vì thế trên bàn thờ thần tài, thổ địa cần phải có Long Quy – Rùa Đầu Rồng.
 
+ Bày trí Long Quy kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên chân chổng lên thì rất nguy hiểm. Khi bày trong nhà thì nên để ở những nơi bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng là tốt nhất.
 
+ Phòng làm việc nên bày trên bàn làm việc của mình, Long Quy đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ. Sau Long Quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt Long Quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy.
 
+ Long Quy là linh vật chiêu tài lộc nên có thể đặt trên két sắt, bàn làm việc, bàn thu ngân,…
 
Cũng như các linh vật phong thủy khác Long Quy cũng cần được khai quang đúng cách để đem lại tài lộc một cách hiệu quả nhất. Sau đây là cách khai quang Long Quy
 
Bước 1: Dùng nước mưa hoặc nước lạnh tắm rửa sạch sẽ cho Long Quy. Khi tắm rửa sạch sẽ cho Long Quy xong thì anh chị dùng vải đỏ sạch bịt mắt Long Quy lại.
 
Bước 2: Kiểm tra xem trên lưng của Long Quy có nắp mở hay không, nếu có thì bỏ 5 đồng tiền lẻ, 1 ít gạo trắng, 1 ít trà lá, 1 nhúm mè đen, lấy 1 tờ giấy vàng viết lên 4 chữ “chiêu tài tiến bảo” rồi gấp lại cho vào, cuối cùng đậy nắp lại và phủ khăn màu đỏ lên. Nếu ở trên không có thì kiểm tra bên dưới có 1 lỗ nhỏ nào không, nếu có thì bỏ những thứ ở trên vào.
 
Bước 3: Chuẩn bị đồ cúng gồm 1 tam sanh, 1 đĩa cam, 3 chén rượu, 3 chén trà, 8 nén hương, 1 đôi đèn cầy, 2 đôi nguyên bảo hoặc 2 đôi giấy vàng.
 
Bước 4: Gia chủ chọn nơi có phong thủy tốt trong nhà, chọn ngày đẹp, dung đĩa đựng nước để long quy lên. Bày lễ vật ở bước 3 vào và đốt 8 cây nhang, 2 cây đèn cầy.
 
Cách bày trí rùa đầu rồng

Những lưu ý khi đặt Long Quy trong nhà
 
+ Không đặt long quy – rùa đầu rồng dưới đất.
 
+ Đảm bảo tượng long quy lúc nào cũng phải được sạch sẽ.
 
+ Không nên xoay hướng, xoay đi xoay lại nhiều lần.
 
+ Không để người ngoài sờ lên linh vật quá nhiều vì rất dễ thất thoát tài lộc.
 
Bài viết trên đây là những gợi ý giúp bạn đặt Rùa Đầu Rồng (Long Quy) đúng cách. Mong quý khách có thể bày trí Long Quy tốt nhất để thu được tài lộc cho gia đình mình.
 
______________________________________________________________
 
ĐỒ GỖ GIÁ KHO | Nội thất đồ gỗ GIÁ TẠI KHO.  Sản phẩm chất lượng, đảm bảo, uy tín. Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tuyệt vời sẽ không làm khách hàng thất vọng. 
 
Liên hệ mua hàng:

• Email: info@dogogiakho.com
• Website: www.dogogiakho.com
• Hotline 24/7: 0901578999
 
Địa chỉ Cửa hàng:
 
- CH Quận 12: 144 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM (Đối diện nhà máy bia Tiger) – ĐT: 0932690001
- CH Gò Vấp: 413 Phan Văn Trị, P. 1, Q. Gò Vấp, TP. HCM – ĐT: 0932680001
- CH Tân Phú: 73 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM – ĐT: 0931850001
- CH Quận Thủ Đức: 557 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức – ĐT: 098520001
close-popup
DMCA.com Protection Status