Nguồn gốc của cây phát tài

Sản phẩm gợi ý

4 LOẠI CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ

11:44:36 04-11-2020 | Lượt xem: 1932

Như chúng ta biết, sự đa dạng của sinh vật là vô tận. Chúng ta không thể biết được hết tất cả các loại cây trổng cũng như ý nghĩa của chúng. Do đó, khi muốn mua một loại cây nào đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin có liên quan đến nó. Ví dụ như bạn muốn mua cây Phát Tài thì bạn cần tìm hiểu đặc điểm của loại cây này. 
 
Các vấn đề tối thiểu cần phải biết để chọn cho mình một loại cây phong thủy: cây Phát Tài hợp mệnh gì, ý nghĩa, nguồn gốc của loại cây này
 
Tất cả những thông tin này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực chất nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc cây.
 
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
 

Nguồn gốc của cây Phát Tài 

 
Cây Phát Tài tên khoa học: Dracaena fragrans. Thuộc họ  Dracaenaceae - Huyết dụ. Cây có nguồn gốc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia. Khi về Việt Nam còn được người dân gọi một số tên như: cây Kim Tiền, cây Kim ngân, cây Phát Tài Búp Sen, Thiết Mộc Lan,...
 
Cây Phát Tài được chia thành 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: phát tài xanh – biểu tượng của may mắn; phát tài  thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phát tài rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát tài lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phát tài trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm. 
 

Đặc điểm của một số loài thuộc họ cây phát tài 

  • Cây Kim Tiền
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Cây Kim Tiền 
Cây Kim Tiền trong phong thủy được xem là loại cây mang đến tài lộc và may mắn cho người sở hữu. 
 
Cây thường được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng: phòng khách, bàn làm việc, cửa sổ,.. để tạo không gian xanh và mang đến may mắn trong công danh sự nghiệp cho chủ nhân của nó. 
 
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ

khi được chăm sóc cẩn thận, cung cấp đầy đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng cho cây thì cây sẽ cho hoa nhỏ có màu trắng, mọc thẳng từ gốc lên thường 1 chiếc là nhỏ bao bọc bởi phấn hoa.

CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Một chiếc lá nhỏ được bao bọc bởi phấn hoa

Đây là điều may mắn, biểu trưng cho sự phát tài, phát lộc và thành công sắp đến.

  • Cây Kim Ngân
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Cây Kim Ngân
Cây kim ngân còn có tên gọi là  cây Tiền. Ngoài ra dựa vào hình dạng cây mà còn được gọi là cây thắt bím, cây bím tóc. Từ một câu chuyện về nguồn gốc của nó, chúng được nhiều người biết đến là cây mang đến tiền tài, may mắn và bình an. Sử dụng để ở bàn làm việc, hay làm quà tặng người thân trong các ngày đặc biệt se mang đến những điều an lành, tốt đẹp cho họ.

Cây có lá màu xanh bóng đẹp, hình dạng lá thuộc lá kép có các lá phụ mọc tách biệt ra từ cuống chính, thường có 5 lá phụ. Trong phong thuỷ tượng trưng cho ngũ hành “Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ”.

CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Lá kép

Ở ngoài tự nhiên có thể cao tới 18m, thân dẻo và bền. Cây có hoa màu vàng cam, thường cây được trồng bằng hạt. Ngày nay Cây thường được trồng trong nhà bởi cây thích nghi tốt ở mọi điều kiện khác nhau. Cây trồng chậu từ 3-5 cây sau đó được bện như bím tóc. Cây được dùng trang trí để bàn hay làm cây nội thất trưng bày.

CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
 
Kim Ngân là loại cây hợp tất cả 12 con giáp, đặc biệt những người có tuổi như: Tý, Thân, Tuất là hợp nhất.

Cây hợp với người tuổi tý: là người thông minh, lanh lợi và có khả năng kiếm được rất nhiều tiền. Tuổi tý thường có những ý tưởng táo bạo. Vậy nên đặt cây kim tiền trên bàn làm việc, nó sẽ giúp tuổi tý giữ vững tiền tài, phát huy và thành công với những ý tưởng của mình.

Cây hợp với người tuổi thân: Tuổi Thân là người thông minh trí tuệ, họ có rất nhiều tài lẽ nên nhiều lúc gặp khó khan trong vấn đề đưa ra quyết định. Trồng chậu kim ngân trên bàn làm việc giúp tuổi thân sáng suốt đưa ra lựa chọn đúng là cợ hội phát tài rất tốt.

Cây hợp với người tuổi Tuất: Theo tử vi tuổi Tuất là người thông minh, có tài năng trong kinh doanh buôn bán. Đạt chậu cây trên bàn làm việc giúp công việc may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt.

  • Cây Thiết Mộc Lan
 
Cây Thiết Mộc Lan là một trong 4 loại cây phát tài được mọi người ưa chuộng và săn đón nhất. Tác dụng chính của cây là lọc độc tố như benzence, formallhelyde, cacbon monixit...; cải tạo không khí trong nhà tạo nên không gian xanh và tươi mát cho gia chủ. Trong phong thủy, tác dụng của cây thiết mộc lan là thu hút vận may, tài lộc đến với người trồng.
 
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Lá cây Thiết Mộc Lan
Là loại cây thân gỗ hiếm hoi trong làng cây nội thất văn phòng hiện nay. Cây cứng cáp, thẳng đứng có lá dài xuông và nhọn ở đỉnh lá. 

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại thiết mộc lan cơ bản là cây lá xanh và cây lá sọc vàng.

Tuy nhiên thị trường thường phân thành 2 loại khác nhau theo thân cây trồng.

- Loại thứ 1: Cây chỉ có 1 gốc, to khỏe, hình dáng vươn lên. Đại diện cho sự vững chãi và bền vững.

CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Thiết Mộc Lan thân nhỏ
 
-  Loại thứ 2: Cây thiết mộc lan khúc. Thân cây được cưa thành các đoạn nhỏ có chiều dài khác nhau, ghép với nhau và cắm vào chậu. Phần cắm xuống đất (gốc) sẽ ra rể và phần đầu sẽ ra ngọn cây.
 
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Thiết Mộc Lan khúc

Theo phong thủy, Thiết Mộc Lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài sắp đến.

Khi mua cây Thiết Mộc Lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Trong đó, 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu; 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cành đại diện cho sức khỏe; 8 cành cho phát tài phát lộc và 9 cành cho hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào… Do đó, khi mua thiết mộc lan về trồng, tùy vào mong muốn của mỗi người mà lựa chọn số cành phù hợp.

 

  • Cây Phát Tài Búp Sen
Phát Tài Búp Sen khá thấp, khoảng 20-40cm. Cây phát triển chậm và hầu như không mọc thành bụi lớn như giống cây Thần Tài có hình thái gần giống. Lá cây màu xanh đậm, bề mặt lá hơi bóng, mỏng và nhọn ở đầu. Lá dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 2-3cm, mềm và dễ gãy.
 
CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ
Phát tài búp sen
 

Cây Phát Tài Búp Sen mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và với một số người nó mang lại may mắn, tiền của và danh vọng. Cái tên Phát Tài Búp Sen diễn đạt sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái và cũng không hề kém phần mạnh mẽ của sức trẻ. Nó rất phù hợp để dùng làm cây để bàn cho những bạn trẻ làm việc văn phòng hay là người mong muốn thăng quan tiến chức.

CÂY PHÁT TÀI - CHIÊU TÀI HÚT LỘC CHO GIA CHỦ

Đây là loại cây giúp thu hút tiền tài và công danh lẫn cả ái tình, sức khỏe đặc biệt để thờ thần tài mang lại tiền nong cho gia chủ. Đấy là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc tùy vào điều kiện làm việc của chúng ta mà có cách chăm sóc khác nhau. Phát tài búp sen hoàn toàn có thể sống trong môi trường thủy canh và chúng sẽ càng phát triển hơn khi được trồng vào chậu đất.

 

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

 

Khi trồng, cần chọn số lượng cây phù hợp để phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó. 

Số chẵn

+ 2: mang lại hạnh phúc, may mắn nhân đôi

+ 4: cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung, tính sáng tạo. Tuy nhiên, 4 trong tiếng Hán là “tứ”, gần âm với “tử” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó người ta hay kỵ chọn này vì không may mắn.

+ 6: tiền bạc, may mắn

+ 8: tượng trưng tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt

+ 10 thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống

Số lẻ

+ 1: cuộc sống đơn giản, nhưng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều

+ 3: hạnh phúc, trường thọ

+ 5: cân bằng trong cuộc sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp

+ 7: biểu tượng cho sức mạnh

+ 9: thịnh vượng, tình cảm dồi dào

+ 11 & 21: cầu được ước thấy

Blog thiết kế - thi công
GỢI Ý SẮM ĐỒ TRANG TRÍ TẾT MỌI GIA ĐÌNH NÊN CÓ
Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, người người nhà nhà không nô nức, nhộn nhịp chuẩn bị để đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng bên nhau. Bên cạnh...
HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY
Theo phong thủy phương Đông, thần tài là vị thần đại diện cho tiền tài, phú quý. Những cá nhân, hộ gia đình hay các công ty đều rất chú...
TOP 7 MẪU GIƯỜNG NGỦ GIÁ RẺ NHƯNG CHẤT LƯỢNG KHÔNG KÉM NHỮNG MẪU...
dogogiakho giới thiệu tới quý khách hàng 7 loại giường nan giá rẻ mà chất lượng rất tuyệt vời với nguyên  liệu gỗ tự nhiên cao cấp, mang phong cách cổ...
TOP 8 MẪU KỆ TIVI HOT NHẤT TRÊN DOGOGIAKHO
Kệ tivi là một sản phẩm không thể thiếu trong phòng khách cho ngôi nhà của bạn kệ TI VI gỗ được chế tác từ nguyên liệu gỗ tự nhiên chất lượng,...
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MINH GIA
Địa chỉ: 144/4B Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP.HCM
GPKD số  0313300763 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/06/2015
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 0901-578-999 0901-525-999
Email: info@dogogiakho.com
Fanpage: https://dogogiakho.com/du-an-da-thuc-hien
Kết nối với chúng tôi
 
Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán
Chứng nhận
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
X
x

Thi công

Bán lẻ

close-popup
DMCA.com Protection Status