Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Sản phẩm gợi ý

4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN

15:24:08 30-10-2020 | Lượt xem: 1301

Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Theo một sô thông tin cho biết Halooween là một lễ hội ở vùng đất Ireland, cùng với phong trào di cư sang Mỹ vào những năm 1840, lễ hội Halooween được du nhập vào Mỹ. 
 
4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
 
Theo truyền thuyết, hàng năm vào ngày lễ Samhain linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác. Nếu người sống không muốn bị các linh hồn nhập vào mình thì phải tắt lửa trong nhà và cùng nhau tìm cách để hù dọa lũ ma quỷ.  
 
4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
Trải qua dòng thời gian dài của lịch sử, lê hội Halloween cũng đã du nhập và có nhiều thay đổi để phù hợp với văn hóa Việt Nam. Nhiều nhóm trẻ, thậm chí là ở các trường học đã tổ chức Halloween với tính chất như một ngày hội hóa trang để tạo niềm vui cho tất cả mọi người.
4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
Cùng nhau hóa trang 
 
Dưới đây là 4 điều bí mật về Halloween có thể bạn chưa bao giờ được biết
 

1.  Ranh giới

 
Vào ngày 31 tháng 10, ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết sẽ bị xóa nhòa và những kẻ đã chết sẽ trở về quẫy nhiễu người sống.
 
Một cách để hù dọa người chết ư? Hãy hóa trang và đeo mặt nạ.
4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
 

2. Quả bí ngô

Truyền thuyết xa xưa kể rằng, Jack là một chàng thiếu niên tham lam, keo kiệt, chỉ biết cất giấu tiền bạc mà không bao giờ bố thí cho ai một chút gì, thậm chí anh ta lại từng chơi đùa thoải mái với ma quỷ. Có người nói rằng Jack đã lừa con quỷ Satan trèo lên một ngọn cây, nhân lúc nó không chú ý chàng trai trẻ khắc hình chữ thập lên gốc cây, “nhốt” con quỷ trên đó. Mục đích khi ấy của Jack là thỏa thuận với con quỷ, hòng bắt nó không được trêu chọc mình nữa.

Sau này do phạm quá nhiều tội lỗi nên khi qua đời, Jack không được lên thiên đàng và cũng không được xuống địa ngục. Jack phải đi lang thang đến nhiều nơi tìm chỗ trú chân. Hơi ấm duy nhất sưởi ấm cho Jack già nua trong giá lạnh là ngọn nến leo lét thắp bên trong quả bí ngô ông cầm theo bên mình.. Và từ đó những cây nến vào trong ruột quả bí để soi sáng, dẫn đường cho những linh hồn ma quỷ vất vưởng. 

Người phương Tây quan niệm màu vàng tượng trưng cho sự thành công và giàu sang. Do đó, họ thường trang trí nhà bằng bí ngô trong mùa Halloween với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc.

4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN

3. Phù thủy, mèo đen, chim cú

Vào thời xa xưa, nếu người nào đó trót hóa trang thành phù thủy trong lễ hội Halloween thì phải nhất định dẫn theo một con mèo đen. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng, mèo đen chính là đầy tớ thân cận với phù thủy.

Bên cạnh mèo đen, loài cú là hình ảnh phổ biến trong Halloween. Vào thời Trung Cổ ở châu Âu, cú được loài vật thân thiết với ma quỷ, phù thủy. Mỗi khi cú kêu thì đó là điềm báo ai đó sắp chết.

4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
4. Nhền Nhện

Đừng sợ hãi nếu bạn nhìn thấy một con nhện vào ngày Halloween ,nó được cho là linh hồn của một người thân đã mất đang dõi theo bạn

4 BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ NGÀY HALLOWEEN
 
HAPPY HALLOWEEN !!!
 
 
Blog thiết kế - thi công
GỢI Ý SẮM ĐỒ TRANG TRÍ TẾT MỌI GIA ĐÌNH NÊN CÓ
Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, người người nhà nhà không nô nức, nhộn nhịp chuẩn bị để đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng bên nhau. Bên cạnh...
HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI THEO TUỔI CHUẨN PHONG THỦY
Theo phong thủy phương Đông, thần tài là vị thần đại diện cho tiền tài, phú quý. Những cá nhân, hộ gia đình hay các công ty đều rất chú...
TOP 7 MẪU GIƯỜNG NGỦ GIÁ RẺ NHƯNG CHẤT LƯỢNG KHÔNG KÉM NHỮNG MẪU...
dogogiakho giới thiệu tới quý khách hàng 7 loại giường nan giá rẻ mà chất lượng rất tuyệt vời với nguyên  liệu gỗ tự nhiên cao cấp, mang phong cách cổ...
TOP 8 MẪU KỆ TIVI HOT NHẤT TRÊN DOGOGIAKHO
Kệ tivi là một sản phẩm không thể thiếu trong phòng khách cho ngôi nhà của bạn kệ TI VI gỗ được chế tác từ nguyên liệu gỗ tự nhiên chất lượng,...
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MINH GIA
Địa chỉ: 144/4B Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP.HCM
GPKD số  0313300763 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/06/2015
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 0901-578-999 0901-525-999
Email: info@dogogiakho.com
Fanpage: https://dogogiakho.com/du-an-da-thuc-hien
Kết nối với chúng tôi
 
Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán
Chứng nhận
Nội Thất Đồ Gỗ Giá Tại Kho | Đồ Gỗ Giá Kho
X
x

Thi công

Bán lẻ

close-popup
DMCA.com Protection Status